Ministry of Finance
Customs officers at CSMI Airport, Mumbai seize Cocaine/Methaqualone worth Rs. 10.22 Crore
19 FEB 2025 9:57PM by PIB Mumbai
Mumbai, 19 February 2025
Customs officers at Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport (CSMI), Mumbai seized 1.022 kgs of suspected cocaine/Methaqualone, with an illicit market value of approximately Rs. 10.22 Crore. One passenger was arrested in connection with the seizure.
On 16th February 2025, a passenger arriving from Entebbe, Uganda, on Ugandan Airlines flight no. UR 430 was intercepted by customs officers. During questioning about his travel details and the purpose of his visit to Mumbai, the passenger displayed signs of nervousness. Upon further investigation, the passenger admitted to ingesting capsules containing a white crumbled substance, suspected to be a narcotic drug under the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act, 1985. Following the admission, the passenger was taken before the Hon'ble Judicial Magistrate, who ordered the recovery of the substance under medical supervision. Over the next three days, the passenger purged 84 capsules, which contained a total of 1.022 kgs of white crumbled substance, purported to be either cocaine or Methaqualone. The passenger was arrested under the provisions of the NDPS Act, 1985 and investigations are ongoing.

अर्थ मंत्रालय
मुंबईच्या CSMI विमानतळावरील सीमाशुल्क अधिकाऱ्यांनी जप्त केले 10.22 कोटी रुपये किमतीचे कोकेन/मेथाक्वालोन
19 FEB 2025 10:28PM by PIB Mumbai
मुंबई, 19 फेब्रुवारी 2025
मुंबईच्या छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावरील (CSMI) सीमाशुल्क अधिकाऱ्यांनी 1,022 किलो कोकेन/मेथाक्वॉलोन जप्त केले असून, बेकायदेशीर बाजारात त्याचे मूल्य अंदाजे 10.22 कोटी रुपये आहे. या कारवाईप्रकरणी एका प्रवाशाला अटक करण्यात आली आहे.
16 फेब्रुवारी 2025 रोजी, युगांडन एअरलाइन्सच्या फ्लाइट क्र. UR 430 मधून युगांडातील एंटेबे येथून आलेल्या प्रवाशाला सीमाशुल्क अधिकाऱ्यांनी चौकशीसाठी थांबवले. त्याच्या चौकशीत त्याला प्रवासाचे तपशील तसेच त्याच्या मुंबई भेटीचा उद्देश याविषयी त्यांनी विचारणा केली असता, प्रवासी अस्वस्थ झाल्याचे दिसले. अधिक तपासाअंती, प्रवाशाने आपण पांढरा चुरासदृष्य पदार्थ असलेल्या कॅप्सूल्स शरीरात दडवून आणल्याचे कबूल केले, हा पदार्थ नार्कोटिक ड्रग्स अँड सायकोट्रॉपिक सबस्टन्सेस (NDPS) कायदा, 1985 नुसार अंमली पदार्थ असल्याचा संशय आहे. त्याने दिलेल्या कबुलीनंतर, प्रवाशाला न्यायदंडाधिकाऱ्यांसमोर सादर करण्यात आले असता त्यांनी वैद्यकीय देखरेखीखाली संबंधित पदार्थ हस्तगत करण्याचे आदेश दिले. पुढील तीन दिवसांत, प्रवाशाने 84 कॅप्सूल बाहेर काढल्या, त्यामध्ये एकूण 1,022 किलो पांढरा चुरासदृष्य पदार्थ आढळला, तो कोकेन किंवा मेथाक्वालोन असल्याचा संशय आहे. एनडीपीएस कायदा, 1985 च्या तरतुदींनुसार प्रवाशाला अटक करण्यात आली असून आणखी चौकशी सुरू आहे.