Ministry of Road Transport & Highways
Union Road Transport and Highways Minister interacts with youngsters about road safety at the inauguration of 'Sadak Suraksha Abhiyaan 2025'
“Every Action Counts, Every Ride Matters”: Shri Nitin Gadkari in an awareness programme on Road Safety
06 JAN 2025 6:11PM by PIB Mumbai
: Mumbai, January 6, 2025
Union Road Transport and Highways Minister Shri Nitin Gadkari inaugurated the 'Sadak Suraksha Abhiyaan 2025' in Mumbai today. In a symbolic gesture of commitment in the "Suraksha Reloaded" event organized by the National Highways Authority of India (NHAI), Union Minister Shri Gadkari, along with all attendees, took pledge for Sadak Suraksha Abhiyaan, reaffirming a shared responsibility to instill sensitivity and empathy among youth—the future stewards of road safety. Shri Gadkari also interacted with young school students from 9th standard to 12th standard who were present and explained to them about road safety and its importance in building a safer future.
Speaking on the occasion, Shri Gadkari said, “Today, at the 'Suraksha Reloaded' event under Sadak Suraksha Abhiyaan 2025, we came together to inspire our youth—the future stewards of road safety—with a shared commitment to empathy, awareness, and responsibility on every journey”. “Every Action Counts, Every Ride Matters”, emphasized Shri Gadkari. The Union Road Transport and Highways Minister urged, “If we follow the rules of the road, then there will be no accidents in the future”. He informed that more than 10,000 children, aged 18 years old or less, had lost their lives in road accidents last year. 66.4 percent of road accident victims are between the ages of 18 and 45, he added. He noted that number of road accidents are increasing. Shri Gadkari also highlighted the agony faced by the families of road accident victims. Many of these accidents happen in front of schools and colleges, he added.
Shri Gadkari urged the young students who were present to carefully cross roads while going to school. He also warned the youngsters about underage driving, which again caused 35,000 deaths. The parents also need to be aware about the law by which a case is registered on the parents that if a minor child has caused an accident. Shri Gadkari urged that elders should speak about road safety with children in the family.
He said that lives of many people can be saved by following the rules for road safety, which are very simple, like:
Do not talk on mobile.
If there is a red signal, then stop.
If you want to ride a scooter, then wear a helmet.
If you sit in the car, then put a belt on the front and back.
Noted musician Shri Shankar Mahadevan and the Shillong Chamber Choir, performed in the "Suraksha Reloaded" event.

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी 'रस्‍ते सुरक्षा अभियान 2025' च्या उद्घाटनप्रसंगी रस्ता सुरक्षेविषयी तरुणांशी साधला संवाद
“प्रत्येक कृती महत्त्वाची, त्याचप्रमाणे प्रत्येक प्रवास महत्त्वाचा”: रस्ता सुरक्षेविषयी जनजागृती कार्यक्रमात नितीन गडकरी यांनी व्‍यक्‍त केले मनोगत
06 JAN 2025 7:40PM by PIB Mumbai
मुंबई , 6 जानेवारी 2025
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी आज मुंबईत 'रस्‍ता सुरक्षा अभियान 2025' चे उद्घाटन केले. भारतीय राष्ट्रीय महामार्ग प्राधिकरणाच्‍या वतीने आयोजित "सुरक्षा रीलोडेड" कार्यक्रमात केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी सर्व उपस्थितांसह, वचनबद्धतेच्या प्रतिकात्मक स्वरुपात, रस्‍ते सुरक्षा अभियानाची प्रतिज्ञा घेतली. रस्‍ते सुरक्षेचे भविष्‍य आजच्‍या युवावर्गांच्‍या हातातच असणार आहे, हे लक्षात घेवून तरूणांमध्‍ये संवेदनशीलता निर्माण झाली पाहिजे; तसेच त्यांना सामायिक जबाबदारीची जाणीव असली पाहिजे असे गडकरी यावेळी म्हणाले. कार्यक्रमाला उपस्थित असलेल्या इयत्ता 9वी ते 12वी पर्यंतच्या शालेय विद्यार्थ्यांशी मंत्री नितीन गडकरी यांनी संवाद साधला. त्यांना आपले सुरक्षित भविष्य घडवण्यासाठी रस्ता सुरक्षेचे महत्त्व समजावून सांगितले.
यावेळी बोलताना गडकरी म्हणाले, “रस्‍ते सुरक्षा अभियान 2025 अंतर्गत 'सुरक्षा रीलोडेड' कार्यक्रमात आज आपण सहानुभूती, जागरूकता आणि सामायिक वचनबद्धता यासाठी आमच्या तरुणांना- जे रस्ता सुरक्षेचे भावी शिलेदार आहेत, त्यांना प्रेरणा देण्यासाठी एकत्र आलो आहोत.." “प्रत्‍येक कृती महत्‍वाची, प्रत्‍येक प्रवास महत्‍वाचा आहे आणि प्रत्येक प्रवास हा जबाबदारीने केला पाहिजे, यावर मंत्री नितीन गडकरी यांनी भर दिला. ‘रस्त्याचे नियम पाळले तर भविष्यात अपघात होणार नाहीत’,यासाठीच सर्वांनी नियम पाळण्‍याचे आवाहन केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्र्यांनी केले. त्यांनी माहिती दिली की, गेल्या वर्षी 18 वर्षे किंवा त्यापेक्षा कमी वयाच्या 10,000 हून अधिक मुलांनी रस्ते अपघातात आपला जीव गमावला होता. रस्ते अपघातातील 66.4 टक्के बळी हे 18 ते 45 वयोगटातील आहेत. रस्ते अपघातांची संख्या वाढत असल्याचे त्यांनी नमूद केले. गडकरी यांनी रस्ते अपघातात बळी पडलेल्यांच्या कुटुंबियांना सोसाव्या लागणाऱ्या व्यथा मांडल्या. यातील अनेक अपघात शाळा, महाविद्यालयांसमोर घडतात, असेही ते म्हणाले.
यावेळी नितीन गडकरी यांनी उपस्थित तरुण विद्यार्थ्यांना शाळेत जाताना काळजीपूर्वक रस्ता ओलांडण्याचे आवाहन केले. तसेच तरुण अल्पवयातच गाडी चालवायला लागतात, लहान वयात गाडी चालवून 35,000 जणांच्‍या मृत्यूला कारणीभूत ठरत आहेत याकडे त्यांनी लक्ष वेधले. अल्पवयीन मुलाकडून अपघात झाल्यास पालकांवर ज्या कायद्याद्वारे गुन्हा नोंदवला जातो, त्याबाबत पालकांनीही जागरूक राहण्याची गरज आहे. कुटुंबातील लहान मुलांसोबत र रस्ता सुरक्षेबाबत ज्येष्ठांनी बोलावे, असे आवाहन गडकरी यांनी केले.
ते म्हणाले की रस्ता सुरक्षेच्या नियमांचे पालन करून अनेक लोकांचे प्राण वाचवले जाऊ शकतात. वाहन चालवताना काही गोष्‍टी करणे अगदीच सोपे आणि सहज शक्‍य आहेत, जसे की:-
मोबाईलवर बोलू नये.
लाल (दिवा) सिग्नल असेल तर थांबणे.
स्कूटर चालवायची असेल तर हेल्मेट घालणे.
तुम्ही गाडीत बसलात तर पुढे आणि मागे बेल्ट लावा.
प्रसिद्ध संगीतकार शंकर महादेवन आणि शिलाँग चेंबर कॉयर यांनी "सुरक्षा रीलोडेड" कार्यक्रमात सादरीकरण केले.