Ministry of Jal Shakti
HYDRO International Conference starts today at CWPRS, Pune
18 DEC 2024 9:46PM by PIB Mumbai
Pune, 18 December 2024
The 29th International Conference on “Hydraulics, Water Resources, River and Coastal Engineering – HYDRO 2024 International,” organized by the Central Water & Power Research Station (CWPRS), Pune, in collaboration with the Indian Society for Hydraulics (ISH), was inaugurated today at CWPRS, Pune.
This prestigious event, spanning December 18-20, 2024, aims to address critical issues in sustainable water resource management, hydropower development, and advancing technological innovations in the field.
Hon. Minister, Shri C R Patil, Ministry of Jal Shakti inaugurated HYDRO 2024 through video message emphasizing the contribution and importance of CWPRS towards National flagship projects viz. Jal Jeevan Mission, Atal Bhoojal Yojna, Jal Shakti Abhiyan, Jal Suraksha and Swatchtha. Smt Debashree Mukherjee, Secretary, MoJS also greeted HYDRO 2024 through video conferencing.
On this occassion, Dr R S Kankara, Director, CWPRS, Prof H L Tiwari, Vice President, Indian Society of Hydraulics(ISH), J Chandrashekhar Iyer, Former Chairman, Central Water Commission, Dr M Ravichandran, Secretary, MoES, Dr Prabhat Chandra, Additional Director, CWPRS and Chairman, HYDRO 2024 Organizing Committee were present.
FOWK.jpeg)
ISH awards such as ISH Lifetime Achievement S.N. Gupta Memorial Lecture, Prof. R.J. Garde Research Award, ISH Journal Reviewer Award, Jal Vigyan Puraskar (Best paper in ISH Journal), ISH Best Ph D thesis award etc were also distributed.
On this occasion, the souvenir of Hydro Conference 2024 and the revised website of the Central Water and Power Research Centre were unveiled by dignitaries. 350 researchers and students have participated in this conference.

जलशक्ती मंत्रालय
29व्या आंतरराष्ट्रीय जल परिषदेचे पुणे येथे उद्घाटन
18 DEC 2024 9:41PM by PIB Mumbai
पुणे, 18 डिसेंबर 2024
केंद्रीय जल आणि विद्युत संशोधन केंद्र (CWPRS) आणि इंडियन सोसायटी फॉर हायड्रोलिक्स (ISH) च्या संयुक्त विद्यमाने आयोजित “हायड्रॉलिक्स, वॉटर रिसोर्सेस, रिव्हर आणि कोस्टल इंजिनिअरिंग – HYDRO 2024 इंटरनॅशनल” या 29व्या आंतरराष्ट्रीय परिषदेचे उद्घाटन झाले.
18 ते 20 डिसेंबरदरम्यान होणाऱ्या तीन दिवसीय परिषदेमधे हायड्रोलिक्स, जलस्रोत, नदी अभियांत्रिकी आणि किनारपट्टी व्यवस्थापनाशी संबंधित विविध विषयांवर आमंत्रित व्याख्याने, संशोधन पेपर सादरीकरण तसेच हवामान बदलामुळे निर्माण झालेल्या आव्हानांमध्ये शाश्वत विकास उद्दिष्टे (SDGs) पूर्ण करण्यासाठी नाविन्यपूर्ण आणि पर्यावरणपूरक उपायांना पुढे नेण्यावर लक्ष केंद्रित केले जाणार आहे.
केद्रीय जलशक्ती मंत्री सी. आर. पाटील यांनी व्हिडीओ संदेशाद्वारे HYDRO 2024चे उद्घाटन केले. देशातील जल जीवन मिशन, अटल भूजल योजना, जल शक्ती अभियान, जल सुरक्षा व स्वच्छता आदी प्रमुख राष्ट्रीय प्रकल्पांमध्ये CWPRS च्या योगदानाचा त्यांनी यावेळी उल्लेख केला. जलशक्ती मंत्रालय सचिव देबश्री मुखर्जी यांनी ही व्हिडीओ संदेशाद्वारे जल परिषदेस शुभेच्छा दिल्या.
याप्रसंगी, CWPRS चे संचालक डॉ. आर. एस. कांकरा, इंडियन सोसायटी ऑफ हायड्रोलिक्स (ISH) चे उपाध्यक्ष प्रो एच एल तिवारी, जे चंद्रशेखर अय्यर, माजी अध्यक्ष, केंद्रीय जल आयोग, पृथ्वी विज्ञान मंत्रालय, सचिव डॉ एम रविचंद्रन, संशोधन केंद्राचे अतिरिक्त संचालक आणि जल परिषद आयोजन समितीचे अध्यक्ष डॉ. प्रभात चंद्र आदी मान्यवर उपस्थित होते.
FOWK.jpeg)
दरम्यान, ISH पुरस्कार जसे की ISH जीवनगौरव S.N. गुप्ता स्मृती व्याख्यान, प्रा.आर.जे. गार्डे संशोधन पुरस्कार, आयएसएच जर्नल रिव्ह्यूअर अवॉर्ड, जल विज्ञान पुरस्कार (आयएसएच जर्नलमधील सर्वोत्कृष्ट पेपर), आयएसएच सर्वोत्कृष्ट पीएचडी थीसिस पुरस्कार इत्यादींचे वितरणही करण्यात आले. यंदाचा इंडियन सोसायटी फॉर हायड्रोलिक्स (आय एस एच) जीवनगौरव पुरस्कार CWPRS चे माजी सहसंचालक, ISH चे माजी अध्यक्ष प्रमोद देवळालीकर यांना देण्यात आला.
या वेळी जल परिषद 2024 ची स्मरणिका आणि केंद्रीय जल आणि विद्युत संशोधन केंद्राच्या सुधारित संकेत स्थळाचे मान्यवरांच्या हस्ते लोकार्पण करण्यात आले. या परिषदेत 350 संशोधक आणि विद्यार्थी सहभागी झाले आहेत.