Ministry of Finance
DRI Mumbai Seizes Gold Worth Rs. 2.67 Crore, Two Arrested in Smuggling Case at Mumbai Airport
10 NOV 2024 7:15PM by PIB Mumbai
:Mumbai, November 10,2024
The Directorate of Revenue Intelligence (DRI), Mumbai has seized 3,350 grams of gold, valued at Rs. 2.67 Crore, in a successful operation at Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport. Two individuals—a ground handling staff member of Celebi NAS Airport Services India Pvt. Ltd. and a customer service executive were arrested in connection with the smuggling operation.Acting on specific intelligence, DRI officers intercepted the customer service executive at the airport’s exit gate, recovering the gold hidden in paste form. Investigations revealed that the ground handling staff member had retrieved the gold from a waste cart of flight EY200 and handed it over to the executive to smuggle it out using her Aerodrome Entry Permit (AEP).Both individuals have been arrested under the provisions of the Customs Act, 1962.

अर्थ मंत्रालय
महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या मुंबई विभागाने 2.67 कोटी रुपयांचे सोने केले जप्त, मुंबई विमानतळावर तस्करी प्रकरणात दोघांना अटक
10 NOV 2024 7:15PM by PIB Mumbai
मुंबईत महसूल गुप्तचर संचालनालयाने (डीआरआय) छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर 3,350 ग्रॅम सोने जप्त केले आहे. या सोन्याची किंमत तब्बल 2.67 कोटी रुपये आहे. या तस्करी प्रकरणात दोन व्यक्तींना अटक करण्यात आली आहे. सेलेबी एनएएस एअरपोर्ट सर्व्हिसेस इंडिया प्रायव्हेट लिमिटेड या कंपनीचा एक कनिष्ठ कर्मचारी आणि ग्राहक सेवेत कार्यरत असणाऱ्या एका महिलेचा यात समावेश आहे. विशिष्ट गोपनीय माहितीच्या आधारे, डीआरआयच्या अधिकाऱ्यांनी विमानतळाच्या बाहेर पडण्याच्या प्रवेशद्वारावर ग्राहक सेवेत कार्यरत असणाऱ्या एका महिलेला थांबवले असता त्यावेळी तिच्याकडे द्रव्य स्वरूपात लपवून ठेवलेले सोने आढळले. तपासात समोर आले की, विमानतळावरील एका कनिष्ठ कर्मचाऱ्याने 'इवाय 200' या विमानाच्या वेस्ट कार्टमधून सोने बाहेर काढून ते एका महिला कर्मचाऱ्याकडे दिले. जेणेकरून ती महिला तिचा विमानतळ प्रवेश परवाना (एइपी) वापरून ते सोने बाहेर नेऊ शकेल. या दोन्ही व्यक्तींना सीमाशुल्क कायदा , 1962 अंतर्गत अटक करण्यात आली आहे.