Ministry of Finance
DRI Busts Gold Smuggling Syndicate, Seizes 10.32 Kg Gold worth Rs. 7.75 Crore, 10 arrested
25 MAY 2024 6:19PM by PIB Ahmedabad
In a major crackdown on gold smuggling, Directorate of Revenue Intelligence (DRI) officers busted a gold smuggling syndicate operating from a hotel near Ahmedabad International Airport. During this operation, DRI seized a total of 10.32 kilograms (kg) of gold of 24K purity worth Rs. 7.75 crore.
Based on specific intelligence, DRI officers discreetly followed two passengers arriving from Abu Dhabi, at Sardar Vallabhbhai Patel International Airport (SVPI), along with two other individuals at the airport to receive them. The officers of DRI intercepted the passengers and, the receivers near a hotel near the Ahmedabad airport area. A personal search of the passengers led to the recovery of 3596.36 grams of foreign-origin smuggled gold paste concealed in their undergarments. Responding to the situation a team of DRI officers conducted a search operation in the hotel where other members of the syndicate were found staying. Swift interrogation revealed that one person had already left Ahmedabad after receiving gold paste smuggled by another member of the syndicate, who had arrived by an early morning flight, and was en route to Mumbai by Vande Bharat Express. The Officers of DRI intercepted the said person at Borivali Station. A recovery of 2,551.000 grams of gold in paste form was made from that person.
Based on the lead gathered during the interrogation DRI officers intercepted another passenger of the same syndicate, arriving from Dubai at the SVPI Airport, Ahmedabad resulting in the further recovery of 5.5 Kgs of gold paste. The total seizure amounted to 10.32 kg of gold, estimated to be worth Rs. 7.75 crore.
The intercepted passengers and syndicate members admitted to smuggling gold paste from Dubai/Abu Dhabi and delivering it to their handler in Ahmedabad. All the ten members including the key handler, actively involved in smuggling have been arrested by the DRI under the Customs Act.
The modus operandi unearthed involved a Chennai-based gold carrier gang operating through Ahmedabad Airport. The members of the syndicate smuggled foreign-origin gold paste through various persons belonging to Tamilnadu acting as ‘carriers’. A handler at a near-airport hotel would receive the smuggled goods and promptly deploy another person to transport the gold onward to Mumbai, Chennai, and, other stations. Investigation indicates that the syndicate was operational for the past four months.
This remarkable seizure by DRI Ahmedabad is a testament to their unwavering commitment to combating illegal gold smuggling and safeguarding India's economic interests.

નાણા મંત્રાલય
DRIએ સોનાની દાણચોરી કરતી સિન્ડીકેટનો ભાંડો ફોડ્યો, 7.75 કરોડની કિંમતનું 10.32 કિલો સોનું જપ્ત કર્યું, 10ની ધરપકડ
25 MAY 2024 6:19PM by PIB Ahmedabad
સોનાની દાણચોરી પર મોટી કાર્યવાહી કરતાં ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (ડીઆરઆઇ)ના અધિકારીઓએ અમદાવાદ ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ નજીકની એક હોટલમાંથી ચાલતી સોનાની દાણચોરીની સિન્ડિકેટનો પર્દાફાશ કર્યો. આ કાર્યવાહી દરમિયાન ડીઆરઆઈએ 7.75 કરોડ રૂપિયાની કિંમતનું 24 કેરેટ શુદ્ધતાનું કુલ 10.32 કિલોગ્રામ (કિલો) સોનું જપ્ત કર્યું છે.
વિશિષ્ટ ગુપ્ત જાણકારીના આધારે, ડીઆરઆઈના અધિકારીઓએ સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ (એસવીપીઆઈ) પર અબુ ધાબીથી આવેલા બે મુસાફરો અને તેમને આવકારવા માટે એરપોર્ટ પર આવેલી અન્ય બે વ્યક્તિઓનો સાવધાનીથી પીછો કર્યો. ડીઆરઆઈના અધિકારીઓએ અમદાવાદ એરપોર્ટ વિસ્તાર નજીકની એક હોટલ પાસે મુસાફરો અને રિસીવરોને રોક્યા.
મુસાફરોની અંગત તલાશી લેતાં તેમના અંડરગાર્મેન્ટ્સમાં સંતાડેલી 3596.36 ગ્રામ વિદેશી બનાવટના દાણચોરીની સોનાની પેસ્ટ મળી આવી હતી. સ્થિતિ પર પ્રતિક્રિયા કરતા ડીઆરઆઈ અધિકારીઓની ટીમે હોટલમાં સર્ચ ઓપરેશન હાથ ધર્યું હતું જ્યાં સિન્ડિકેટના અન્ય સભ્યો રોકાયા હોવાનું જાણવા મળ્યું હતું. સઘન પૂછપરછમાં જાણવા મળ્યું હતું કે, સિન્ડિકેટના અન્ય એક સભ્ય દ્વારા દાણચોરી કરીને લાવવામાં આવેલી સોનાની પેસ્ટ મેળવ્યા બાદ એક વ્યક્તિ અમદાવાદથી નીકળી ચૂક્યો હતો, જે વહેલી સવારની ફ્લાઈટમાં આવ્યો હતો અને વંદે ભારત એક્સપ્રેસ દ્વારા મુંબઈ તરફ જઈ રહ્યો હતો. ડીઆરઆઈના અધિકારીઓએ બોરીવલી સ્ટેશન પર તે વ્યક્તિને અટકાવ્યો હતો. તેની પાસેથી પેસ્ટ સ્વરૂપે 2,551.000 ગ્રામ સોનું મળી આવ્યું હતું.
પૂછપરછ દરમિયાન મળેલી જાણકારીના આધારે ડીઆરઆઈના અધિકારીઓએ આ જ સિન્ડિકેટના અન્ય એક મુસાફરને અટકાવ્યો હતો, જે એસવીપીઆઈ એરપોર્ટ, અમદાવાદ ખાતે દુબઈથી આવી રહ્યો હતો, જેના પરિણામે 5.5 કિલો સોનાની વધુ પેસ્ટ મળી આવી હતી. કુલ જપ્તીમાં 10.32 કિલો સોનું છે, જેની કિંમત 7.75 કરોડ રૂપિયા હોવાનો અંદાજ છે.
પકડાયેલા મુસાફરો અને સિન્ડિકેટ સભ્યોએ દુબઈ /અબુધાબીથી સોનાની પેસ્ટની દાણચોરી કરીને અમદાવાદમાં તેમના હેન્ડલરને પહોંચાડવાની કબૂલાત કરી હતી. દાણચોરીમાં સક્રિય રીતે સંકળાયેલા મુખ્ય હેન્ડલર સહિત તમામ દસ સભ્યોની ડીઆરઆઈ દ્વારા કસ્ટમ્સ એક્ટ હેઠળ ધરપકડ કરવામાં આવી છે.
જે મોડસ ઓપરેન્ડી મળી આવી છે તેમાં અમદાવાદ એરપોર્ટ પરથી પસાર થતી ચેન્નાઈની એક ગોલ્ડ કેરિયર ગેંગનો સમાવેશ થાય છે. સિન્ડિકેટના સભ્યોએ 'કેરિયર્સ' તરીકે કામ કરતા તામિલનાડુના વિવિધ વ્યક્તિઓ મારફતે વિદેશી મૂળના સોનાની પેસ્ટની દાણચોરી કરી હતી. નજીકની એક હોટેલમાં એક હેન્ડલર દાણચોરીનો સામાન મેળવતો હતો અને તરત જ આ સોનાને મુંબઈ, ચેન્નાઈ અને અન્ય સ્ટેશનો પર લઈ જવા માટે બીજી વ્યક્તિની ગોઠવણી કરતો હતો. તપાસથી જાણમાં આવે છે કે સિન્ડિકેટ છેલ્લા ચાર મહિનાથી સક્રિય હતી.
ડીઆરઆઈ અમદાવાદ દ્વારા કરવામાં આવેલી આ નોંધપાત્ર જપ્તી ગેરકાયદેસર સોનાની દાણચોરી સામે લડવાની અને ભારતના આર્થિક હિતોની સુરક્ષા માટેની તેમની અવિરત પ્રતિબદ્ધતાનો પુરાવો છે.