Ministry of Commerce & Industry
G-33 Ministerial Statement on Agriculture Trade Negotiations at the 13th WTO Ministerial Conference G-33 Ministerial Meeting, Abu Dhabi, 25 February 2024
25 FEB 2024 9:59PM by PIB Delhi
The following statement, dated 25 February 2024, is being circulated at the request of the delegation of Indonesia on behalf of the G-33:
1. We, Ministers and Representatives of the G-33 Members, met in Abu Dhabi, the United Arab Emirates, on 25 February 2024, on the sideline of the 13th WTO Ministerial Conference, to exchange views on the state of play of the WTO agriculture trade negotiations, and to deliberate the Group's priorities on the outcome and the way forward.
2. We recognize the collective responsibility of all WTO Members to address contemporary challenges facing the multilateral trading system.
3. We believe the 13th WTO Ministerial Conference provides an important opportunity to reinforce a rules-based, non-discriminatory, open, fair, inclusive, equitable, and transparent multilateral trading system with the WTO at its core, and thank the United Arab Emirates for hosting the Conference.
4. We, therefore, call on all WTO Members to engage constructively to achieve a meaningful outcome on agriculture at the 13th WTO Ministerial Conference.
5. We are deeply concerned that almost 600 million people will be chronically undernourished in 2030, and hunger will increase significantly in Africa by 2030, as recently projected by the Food and Agriculture Organization of the United Nations.
6. We also regret serious lack of progress in agriculture trade negotiations, including to fulfil the outstanding mandates of previous Ministerial Conferences. Progress is key to restore trust between Members and preserve the credibility of the WTO.
7. The vast majority of the G-33 Members recognize the critical importance of public stockholding for food security purposes for developing country Members, including LDCs and NFIDCs, in meeting our food and livelihood security, as well as our rural development imperative, including supporting low income or resource poor producers.
8. The G-33 co-sponsoring Members of the Proposal JOB/AG/229, therefore, urge all Members to make all concerted efforts to agree and adopt a permanent solution on the issue. The G-33 co-sponsoring Members reiterate the importance of the Proposal JOB/AG/229 submitted with the African Group and the African, Caribbean, and Pacific Group, and invite other Members to engage constructively with the elements contained therein, as a basis to achieve outcome on public stockholding for food security purposes in the 13th WTO Ministerial Conference.
9. We also reiterate developing country Members' right to the Special Safeguard Mechanism (SSM) as an important instrument against major import surges or sudden price declines, and urge Members to agree and adopt a decision on SSM by the 14th WTO Ministerial Conference.
10. We stand ready to consider the submission by the African Group on the issue of SSM, which covers most of the interests of developing country Members in a fair and balanced manner, and engage in enhanced technical discussions.
11. We, therefore, affirm our commitment in moving forward agriculture trade negotiations in good faith, including after the 13th WTO Ministerial Conference, with a view to correct the imbalances in the Agreement on Agriculture and address unparalleled food security challenges of developing country Members, including LDCs and NFIDCs.
12. Finally, we strongly maintain that Special and Differential Treatment for developing country Members, including LDCs and NFIDCs, must be preserved in the WTO and its agreements, and non-trade concerns of Members must always be taken into account in agriculture trade negotiations.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
అబుదాబిలోని 25 ఫిబ్రవరి 2024న జరిగిన 13వ డబ్ల్యూ టీ ఓ మంత్రుల సదస్సు సందర్భంగా జీ-33 మంత్రివర్గ సమావేశంలో వ్యవసాయ వాణిజ్య చర్చలపై జీ-33 మంత్రిత్వ శాఖ ప్రకటన
25 FEB 2024 9:59PM by PIB Hyderabad
జీ-33 తరపున ఇండోనేషియా ప్రతినిధి బృందం యొక్క అభ్యర్థన మేరకు ఫిబ్రవరి 25, 2024 నాటి కింది ప్రకటన పంపిణీ చేయబడుతోంది:
1. మేము, జీ-33 సభ్యుల మంత్రులు మరియు ప్రతినిధులు, యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్‌లోని అబుదాబిలో 25 ఫిబ్రవరి 2024న, 13వ డబ్ల్యూ టీ ఓ మంత్రుల సమావేశం సందర్భంగా, డబ్ల్యూ టీ ఓ నియమాల స్థితిపై అభిప్రాయాలను మార్పిడి చేసుకోవడానికి వ్యవసాయ వాణిజ్య చర్చలు, మరియు ఫలితం మరియు భవిష్యత్ మార్గంపై కూటమి యొక్క ప్రాధాన్యతలను చర్చించడానికి సమావేశమయ్యాము.
2. బహుపాక్షిక వాణిజ్య వ్యవస్థ ఎదుర్కొంటున్న సమకాలీన సవాళ్లను పరిష్కరించడానికి డబ్ల్యూ టీ ఓ సభ్యులందరి సమిష్టి బాధ్యతను మేము గుర్తించాము.
3. 13వ డబ్ల్యూ టీ ఓ మినిస్టీరియల్ కాన్ఫరెన్స్డబ్ల్యూ టీ ఓతో కలిసి యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్‌కు సమావేశాన్ని నిర్వహిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు తెలుపుతూ, నియమాల-ఆధారిత, వివక్షత లేని, బహిరంగ, న్యాయమైన, సమ్మిళిత, సమానమైన మరియు పారదర్శకమైన బహుపాక్షిక వాణిజ్య వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడానికి ఒక ముఖ్యమైన అవకాశాన్ని అందిస్తుందని మేము విశ్వసిస్తున్నాము.
4. కాబట్టి, 13వ డబ్ల్యూ టీ ఓ మంత్రివర్గ సమావేశంలో వ్యవసాయంపై అర్థవంతమైన ఫలితాన్ని సాధించేందుకు నిర్మాణాత్మకంగా పాల్గొనాలని డబ్ల్యూ టీ ఓ సభ్యులందరికీ మేము పిలుపునిస్తున్నాము.
5. యునైటెడ్ నేషన్స్ ఫుడ్ అండ్ అగ్రికల్చర్ ఆర్గనైజేషన్ ఇటీవల అంచనా వేసినట్లుగా, 2030లో దాదాపు 600 మిలియన్ల మంది ప్రజలు దీర్ఘకాల పోషకాహార లోపంతో బాధపడతారని మరియు 2030 నాటికి ఆఫ్రికాలో ఆకలి గణనీయంగా పెరుగుతుందని మేము తీవ్ర ఆందోళన చెందుతున్నాము.
6. మునుపటి మంత్రివర్గ సమావేశాల యొక్క అత్యుత్తమ ఆదేశాలను నెరవేర్చడంతోపాటు వ్యవసాయ వాణిజ్య చర్చలలో పురోగతి లేకపోవడానికి కూడా మేము విచారిస్తున్నాము. సభ్యుల మధ్య నమ్మకాన్ని పునరుద్ధరించడానికి మరియు డబ్ల్యూ టీ ఓ యొక్క విశ్వసనీయతను కాపాడుకోవడానికి పురోగతి కీలకం.
7. జీ-33 సభ్యులలో అత్యధికులు, ఎల్ డీ సీ లు మరియు ఎన్ ఎఫ్ ఐ డీ సీ లతో సహా అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశ సభ్యులకు మా ఆహారం మరియు జీవనోపాధి భద్రతను, అలాగే మన గ్రామీణాభివృద్ధికి మద్దతు ఇవ్వడంతో సహా తక్కువ ఆదాయం లేదా వనరుల పేద ఉత్పత్తిదారుల ఆహార భద్రత ప్రయోజనాల కోసం ప్రభుత్వ నిల్వల యొక్క కీలకమైన ప్రాముఖ్యతను గుర్తిస్తున్నారు.
8. జీ-33 జాబ్/ఏ జీ/229 ప్రతిపాదన సహ-ప్రాయోజిత సభ్యులు సమస్యపై శాశ్వత పరిష్కారాన్ని అంగీకరించడానికి మరియు అవలంబించడానికి అన్ని సమిష్టి ప్రయత్నాలు చేయాలని సభ్యులందరినీ కోరుతున్నారు. జీ-33 సహ-ప్రాయోజిత సభ్యులు ఆఫ్రికన్ గ్రూప్ మరియు ఆఫ్రికన్, కరీబియన్ మరియు పసిఫిక్ గ్రూప్‌తో సమర్పించిన ప్రతిపాదన జాబ్/ఏ జీ/229 ఆహార భద్రత ప్రయోజనాల కోసం ప్రభుత్వ నిల్వలపై ఫలితాలను సాధించడానికి దాని ప్రాముఖ్యతను పునరుద్ఘాటించారు. అలాగే 13వ డబ్ల్యూ టీ ఓ మంత్రివర్గ సమావేశంలో ఇతర సభ్యులను అందులో ఉన్న అంశాలతో నిర్మాణాత్మకంగా పాల్గొనడానికి ఆహ్వానిస్తారు.
9. ప్రధాన దిగుమతి పెరుగుదలలు లేదా ఆకస్మిక ధర క్షీణతకు వ్యతిరేకంగా ఒక ముఖ్యమైన సాధనంగా ప్రత్యేక రక్షణ యంత్రాంగం (ఎస్ ఎస్ ఎం)పై అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశ సభ్యుల హక్కును కూడా మేము పునరుద్ఘాటిస్తున్నాము మరియు 14వ డబ్ల్యూ టీ ఓ మంత్రివర్గ సమావేశం నాటికి ఎస్ ఎస్ ఎం పై నిర్ణయాన్ని అంగీకరించి, ఆమోదించవలసిందిగా సభ్యులను కోరుతున్నాము.
10. ఎస్ ఎస్ ఎం సమస్యపై ఆఫ్రికన్ గ్రూప్ సమర్పించిన సమర్పణను పరిగణనలోకి తీసుకోవడానికి మేము సిద్ధంగా ఉన్నాము, ఇది అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశ సభ్యుల ప్రయోజనాలను న్యాయమైన మరియు సమతుల్య పద్ధతిలో కవర్ చేస్తుంది మరియు మెరుగుపరచబడిన సాంకేతిక చర్చలలో పాల్గొంటుంది.
11. అందువల్ల, వ్యవసాయంపై ఒప్పందంలోని అసమతుల్యతలను సరిదిద్దడానికి మరియు అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాల ఎల్ డీ సీ లు మరియు ఎన్ ఎఫ్ ఐ డీ సీ సభ్యదేశాలతో సహా అసమానమైన ఆహార భద్రత సవాళ్లను పరిష్కరించడానికి, 13వ డబ్ల్యూ టీ ఓ మంత్రివర్గ సమావేశం తర్వాత కూడా వ్యవసాయ వాణిజ్య చర్చలను చిత్తశుద్ధితో ముందుకు తీసుకెళ్లడంలో మా నిబద్ధతను మేము ధృవీకరిస్తున్నాము.
12. చివరగా, ఎల్ డీ సీ లు మరియు ఎన్ ఎఫ్ ఐ డీ సీ లతో సహా అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశ సభ్యులకు ప్రత్యేక మరియు వైవిధ్య సమతను డబ్ల్యూ టీ ఓ మరియు దాని ఒప్పందాలలో తప్పనిసరిగా భద్రపరచబడాలని మరియు వ్యవసాయ వాణిజ్య చర్చలలో సభ్యుల యొక్క వాణిజ్యేతర సమస్యలను ఆందోళనలను ఎల్లప్పుడూ పరిగణనలోకి తీసుకోవాలని మేము గట్టిగా కోరుకుంటున్నాము.