Ministry of Finance
CGST & Central Excise, Palghar Commissionerate arrest one person for defrauding government ex-chequer of Rs. 11.61 Cr by issuing fake GST invoices
10 FEB 2024 2:33PM by PIB Mumbai
The officers of Investigation Wing of CGST Palghar Commissionerate, Mumbai Zone have busted a fake invoice racket that involved availment and passing of ineligible ITC to the tune of Rs. 11.61 Cr & Shri Nilesh B. Shah, Director of Hacnup Trading (OPC) Private Limited has been arrested on 08.02.2024.
An investigation was initiated against Hacnup Trading (OPC) Private Limited based on the intelligence developed. During the course of investigation, the firm was found to be non-existing. The statement of Shri Nilesh B. Shah was recorded and in his statement, he admitted that he was involved in the creation of Hacnup Trading (OPC) Private Limited and multiple other fake firms that are involved in the availment and passing of ineligible ITC on the instructions of Shri Kiran Kantharia.
Hacnup Trading (OPC) Private Limited has passed on ineligible ITC amounting to Rs. 3.90 Cr and availed ITC amounting to Rs. 7.71 Cr on the strength of fake invoices without supply of goods and / or services.
Based on material evidences gathered during the investigation, Shri Nilesh B. Shah was arrested on 08.02.2024 under the provisions of section 69 of the CGST Act, 2017 for contravention of section 132 of the CGST Act, 2017.
Source: CGST & Central Excise, Palghar Commissionerate

अर्थ मंत्रालय
बनावट जीएसटी पावत्या जारी करून 11.61 कोटी रुपयांची फसवणूक केल्याप्रकरणी सीजीएसटी आणि केंद्रीय उत्पादन शुल्क, पालघर आयुक्तालयाने एकाला केली अटक
10 FEB 2024 2:33PM by PIB Mumbai
पालघर आयुक्तालय, मुंबई विभागाच्या तपास शाखेच्या अधिकाऱ्यांनी, बनावट पावत्या तयार करणाऱ्या एका टोळीचा छडा लावला आहे , ज्यामध्ये 11.61 कोटी रुपये इतक्या अपात्र आयटीसीचा लाभ मिळवून दुसऱ्याकडे देण्यात आला. याप्रकरणी हॅकनप ट्रेडिंग प्रायव्हेट लिमिटेडचे संचालक नीलेश बी. शहा याला 8.02.2024 रोजी अटक करण्यात आली आहे.
गुप्तचर विभागाकडून मिळालेल्या माहितीच्या आधारे हॅकनअप ट्रेडिंग प्रायव्हेट लिमिटेड कंपनीविरोधात तपास सुरू करण्यात आला. तपासादरम्यान ही कंपनी अस्तित्वात नसल्याचे आढळून आले. नीलेश बी. शहा यांचा जबाब नोंदवण्यात आला आणि त्यांच्या जबानीत त्यांनी कबूल केले की हॅकनअप ट्रेडिंग प्रायव्हेट लिमिटेड आणि इतर अनेक बनावट कंपन्यांच्या निर्मितीमध्ये त्याचा सहभाग होता , ज्या किरण कंथारिया याच्या सूचनांनुसार अपात्र आयटीसी मिळवणे आणि दुसऱ्याला देण्याचे काम करत होत्या.
हॅकनअप ट्रेडिंग प्रायव्हेट लिमिटेडने कुठल्याही वस्तू आणि/किंवा सेवांचा पुरवठा न करता बनावट बिलांच्या आधारे 3.90 कोटी रुपये अपात्र आयटीसी दुसऱ्याला देत 7.71 कोटी रुपये आयटीसी मिळवला . तपासादरम्यान गोळा केलेल्या भौतिक पुराव्यांच्या आधारे, नीलेश बी. शहा याला सीजीएसटी कायदा, 2017 च्या कलम 132 चे उल्लंघन केल्याबद्दल सीजीएसटी कायदा, 2017 च्या कलम 69 च्या तरतुदींअंतर्गत 8.02.2024 रोजी अटक करण्यात आली.