Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions Rs 343.74 Crore for the expansion of the Mangalore-Mudigere-Tumkur section of NH-73 in Karnataka
19 JAN 2024 1:17PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a post said in Karnataka, an allocation of Rs 343.74 Crore has been sanctioned for the expansion of the Mangalore-Mudigere-Tumkur section of NH-73, transforming it into a 2-lane road with paved shoulders.
Shri Gadkari said the project, spanning 10.8 km, is slated for execution under the EPC mode. Negotiating challenging hilly and mountainous landscapes, particularly the Charmadi Ghat, this initiative is poised to substantially enhance connectivity in the region.

ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ 73 ರ ಮಂಗಳೂರು-ಮುಡಿಗೆರೆ-ತುಮಕೂರು ವಿಭಾಗದ ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ರೂ. 343.74 ಕೋಟಿ ಅನುಮತಿಸಿದ ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ
19 JAN 2024 1:17PM by PIB Bengaluru
ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಮಂಗಳೂರು-ಮುಡಿಗೆರೆ-ತುಮಕೂರು ವಿಭಾಗದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ 73 ರ ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ರೂ. 343.74 ಕೋಟಿ ಗಳನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಅದನ್ನು ಸುಸಜ್ಜಿತ ರಸ್ತೆಬದಿಗಳೊಂದಿಗೆ 2-ಪಥ ರಸ್ತೆಯನ್ನಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ ಅವರು ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯ ಸಂದೇಶದಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
10.8 ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ದೂರ ವ್ಯಾಪಿಸಿರುವ ಈ ಯೋಜನೆಯು ಇ.ಪಿ.ಸಿ. ಮೋಡ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ ಅವರು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಚಾರ್ಮಾಡಿ ಘಾಟ್ ಸೇರಿದಂತೆ, ಸವಾಲಿನ ಗುಡ್ಡಗಾಡು ಮತ್ತು ಪರ್ವತ ಭೂಚೌಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ.