Prime Minister's Office
You are Modi of your village, PM tells Silme Marak of Ri Bhoi Meghalya
18 JAN 2024 3:47PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra today via video conferencing. Thousands of beneficiaries of Viksit Bharat Sankalp Yatra from across the country joined the event. The programme was also joined by Union Ministers, MPs, MLAs and local level representatives.
Life of Ms Silme Marak from Ri Bhoi, Meghalaya took a positive turn when she graduated from her small shop to a self help group. She is now helping local women to get organized into self help groups and has helped in the creation of more than 50 Self Help Groups. She is a beneficiary of PM Kisan Samman Nidhi, Bima and other schemes.
Ms Silme has recently purchased a scooty for her expanding work. She also runs a customer service point in her block and helps people to avail government schemes. Her group is active in food processing and bakery. The Prime MInister praised her for her confidence and clapped in her honour.
The Prime Minister noted her hands-on experience with the government schemes and excellent command over Hindi language “You are very fluent, perhaps even better than me”, the PM said. The Prime Minister praised her social service orientation and “dedication of people like you is the strength behind our resolution to take benefits of the government scheme to every citizen. Aap jaise logon se mera kaam bahut asan ho jata hai. Aap hi Gaon ki Modi ho - People like you make my job very easy. You are the Modi of your village”, The Prime Minister said.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
તમે તમારા ગામના મોદી છો, પ્રધાનમંત્રીએ મેઘાલયના રી ભોઈના સુશ્રી સિલ્મે મરાકને કહ્યું
18 JAN 2024 3:47PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ મારફતે વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાનાં લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો હતો. આ કાર્યક્રમમાં દેશભરમાંથી વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાના હજારો લાભાર્થીઓ જોડાયા હતા. આ કાર્યક્રમમાં કેન્દ્રીય મંત્રીઓ, સાંસદો, ધારાસભ્યો અને સ્થાનિક સ્તરના પ્રતિનિધિઓ પણ જોડાયા હતા.
મેઘાલયના રી ભોઈની સુશ્રી સિલ્મે મરાકના જીવનમાં સકારાત્મક વળાંક ત્યારે આવ્યો જ્યારે તેઓ તેમની નાનકડી દુકાનમાંથી સ્નાતક થઈને સેલ્ફ હેલ્પ ગ્રુપમાં સ્નાતક થયા. હવે તે સ્થાનિક મહિલાઓને સ્વસહાય જૂથોમાં સંગઠિત થવા માટે મદદ કરી રહી છે અને 50 થી વધુ સ્વ-સહાય જૂથોની રચનામાં મદદ કરી છે. તેઓ પીએમ કિસાન સમ્માન નિધિ, વીમા અને અન્ય યોજનાઓના લાભાર્થી છે.
સુશ્રી સિલ્મે તાજેતરમાં જ તેના વિસ્તૃત કાર્ય માટે એક સ્કૂટી ખરીદી છે. તેઓ તેમના બ્લોકમાં ગ્રાહક સેવા બિંદુ પણ ચલાવે છે અને લોકોને સરકારી યોજનાઓનો લાભ લેવામાં મદદ કરે છે. તેમનું જૂથ ફૂડ પ્રોસેસિંગ અને બેકરીમાં સક્રિય છે. પ્રધાનમંત્રીએ તેમના આત્મવિશ્વાસ માટે તેમની પ્રશંસા કરી અને તેમના સન્માનમાં તાળીઓ પાડી.
પ્રધાનમંત્રીએ સરકારી યોજનાઓ સાથેના તેમના અનુભવો અને હિન્દી ભાષા પર ઉત્કૃષ્ટ પ્રભુત્વની નોંધ લીધી હતી, "તમે ખૂબ જ અસ્ખલિત છો, કદાચ મારા કરતા પણ વધુ સારા છો" એમ પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ તેમનાં સમાજસેવાનાં અભિગમની પ્રશંસા કરી હતી અને "સરકારી યોજનાનો લાભ દરેક નાગરિક સુધી પહોંચાડવાનાં અમારાં સંકલ્પની પાછળ તમારાં જેવા લોકોનું સમર્પણ એ જ તાકાત છે. આપ જૈસે લોગોં સે મેરા કામ બહુત આસન હો જાતા હૈ. આપ હી ગાંવ કી મોદી હોતમારા જેવા લોકો મારા કામને ખૂબ સરળ બનાવે છે. તમે તમારા ગામના મોદી છો." તેમ પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું.