Ministry of Finance
DRI nabs a Kenyan female national while smuggling drugs
28 DEC 2023 7:22PM by PIB Mumbai
: Mumbai, December 28, 2023
Based on Intelligence developed by DRI, one female passenger of Kenyan nationality who came via Flight no. KQ 204 from Nairobi to Mumbai today (28.12.2023) was apprehended by DRI officers at CSMI Airport.
Examination of her luggage resulted into recovery of 1490 grams of white powdery substance purported to be cocaine with an Illicit market value of approx Rs. 14.90 Crore.
The drugs were ingeniously concealed in two black-coloured polythene packets containing white powdery substance, inside a hair conditioner bottle and a body wash bottle.
The passenger has been arrested under the provisions of NDPS Act 1985 and remanded to judicial custody.
Further investigation is in progress to unearth the further links of the drugs supply chain.
SC/PM Source: DRI

अर्थ मंत्रालय
अंमली पदार्थांची तस्करी करत असलेल्या केनियाच्या महिलेला, महसूल गुप्तमाहिती संचालनालयाने (डीआरआय) घेतले ताब्यात
28 DEC 2023 8:22PM by PIB Mumbai
मुंबई, 28 डिसेंबर 2023
डीआरआयला मिळालेल्या गुप्त माहितीच्या आधारावर, केक्यू 204 या नैरोबीहून मुंबईला आलेल्या विमानातील, केनियाचे नागरिकत्व असलेल्या एका महिलेला, ‘डीआरआय’ च्या अधिकाऱ्यांनी आज (28.12.23) मुंबईच्या छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर ताब्यात घेतले.
तिच्या सामानाची तपासणी केली असता, 1490 ग्रॅम वजनाची आणि काळ्या बाजारात 14.90 कोटी रुपये मूल्य असलेली बहुतेक कोकेनची पांढरी पावडर मिळाली आणि ती जप्त करण्यात आली.
केसांना लावण्‍यात येणा-या कंडिशनरच्या बाटलीमध्ये आणि अंगाच्या साबणाच्या बाटलीमध्ये घालून, दोन काळ्या रंगाच्या पॉलिथिनच्या पिशव्यांमध्ये, ही अंमली पदार्थांची पांढरी पावडर मोठ्या खुबीने लपवून ठेवली होती.
एनडीपीएस कायदा 1985 च्या तरतुदीनुसार या महिलेला अटक करण्यात आली असून तिची न्यायालयीन कोठडीत रवानगी करण्यात आली आहे.
या अमली पदार्थ पुरवठा साखळीतील अन्य दुवे शोधण्यासाठी पुढील तपास सुरू आहे.