Ministry of Finance
CBI arrests a Superintendent of CGST for accepting bribe of Rs. Five Lakh and recovers cash of Rs.42.70 Lakh (approx) during searches
18 AUG 2023 9:01PM by PIB Mumbai
The Central Bureau of Investigation has arrested a Superintendent, CGST, Bhiwandi Commissionerate, Mumbai for demanding & accepting bribe of Rs. Five Lakh from the Complainant.
A case was registered on complaint against Superintendent, CGST, Bhiwandi Commissionerate,Mumbai on the allegations of demanding undue advantage of Rs. 30 Lakh for settling the pending GST matter of a Company. Later, the accused allegedly negotiated the bribe amount to Rs. 15 Lakh.
CBI laid a trap and caught the accused red handed while accepting bribe of Rs. Five Lakh from the Complainant, as the first instalment of total bribe. Searches were conducted at the office & residential premises of accused at Mumbai and Ghaziabad which led to recovery of cash of Rs. 42.70 Lakh(approx); documents related to movable/ immovable assets and other incriminating documents.
The arrested accused was produced today before the Special Judge for CBI Cases, Mumbai, and he was remanded to police custody till 21.08.2023.

अर्थ मंत्रालय
पाच लाख रुपयांची लाच स्वीकारल्या प्रकरणी सीबीआयकडून सीजीएसटीच्या एका अधीक्षकाला अटक, तपासादरम्यान सुमारे 42.70 लाख रुपये केले हस्तगत
18 AUG 2023 9:01PM by PIB Mumbai
मुंबई येथील भिवंडी आयुक्तालयाच्या अंतर्गत येणाऱ्या केंद्रीय वस्तू आणि सेवा कर विभागातल्या (सीजीएसटी) एका अधीक्षकाला तक्रारदाराकडून 5 लाख रुपयांची लाच मागितल्या आणि स्वीकारल्याप्रकरणी सीबीआयने अटक केली आहे.
मुंबई येथील भिवंडी आयुक्तालयाच्या अंतर्गत येणाऱ्या केंद्रीय वस्तू आणि सेवा कर विभागातल्या (सीजीएसटी) या अधीक्षकाविरोधात आलेल्या तक्रारीवरून सीबीआयने त्याच्यावर गुन्हा दाखल केला आहे.
कंपनीच्या प्रलंबित जीएसटी (GST) प्रकरणात तडजोड करण्यासाठी या अधीक्षकाने कंपनीकडे पहिल्यांदा 30 लाख रुपयांची लाच मागितली होती. मात्र या प्रकरणी 15 लाख रुपये लाच देण्याचे संगनमताने निश्चित करण्यात आले. तक्रारदाराकडून ठरलेल्या एकूण रकमेपैकी 5 लाख रुपयांचा पहिला हप्ता लाच म्हणून स्वीकारताना सीबीआयने आरोपीला सापळा रचून रंगेहात पकडले.
आरोपीच्या मुंबई आणि गाझियाबाद येथील कार्यालयांची आणि घरांची झडती घेतली असता त्याच्याकडून 42.70 लाख (अंदाजे) रुपयांची रक्कम आणि जंगम/स्थावर मालमत्तेशी संबंधित कागदपत्रे आणि इतर गैरव्यवहारांचे दस्तऐवज हस्तगत करण्यात आले.
अटक केलेल्या आरोपीला आज मुंबईतल्या सीबीआय प्रकरणांसाठी नियुक्त विशेष न्यायाधीशांसमोर हजर केले असता त्याला 21.08.2023 पर्यंत पोलीस कोठडी सुनावण्यात आली.
स्रोत: सेंट्रल ब्युरो ऑफ इन्वेस्टिगेशन (सीबीआय)
(माहिती विभाग)
5-बी, सीजीओ कॉम्प्लेक्स, लोधी रोड
नवी दिल्ली-110003