Ministry of Finance
Mumbai Customs Zone-I destroys drugs worth 128.47 kgs by way of incineration
19 JUL 2023 7:28PM by PIB Mumbai
Mumbai, 19 July 2023
Mumbai Customs Zone-I constituted a Drug Destruction Committee which on 19.07.2023, destroyed 128.47 kgs of drugs such as Heroin (29.1 kgs), Cocaine (65.2 kgs), MDMA (2 Kgs), Marijuana (32 kgs), Amphetamine (43 grams) etc. valued at about 865 Crore rupees (in terms of their value in the illicit market) by way of incineration held at Common Hazardous Waste Treatment Storage & Disposal Facility (CHWTSDF), MWML, Taloja, Navi Mumbai, Maharashtra.
This is the second such destruction in this year, first being on 02.03.2023 of 61.585 kg of drugs valued at approximately 240 crore rupees in the illicit market.
These drugs have been seized by various agencies like Postal Appraisal Section (PAS), Special Investigation and Intelligence Branch (SIIB) and Directorate of Revenue Intelligence (DRI). Mumbai Customs is committed to ensure strict law enforcement against illicit trafficking of NDPS substances to secure our citizens a safe and healthy life.

अर्थ मंत्रालय
128.47 किलो अंमली पदार्थांचा साठा मुंबई सीमाशुल्क विभाग-I ने केला नष्ट
19 JUL 2023 8:50PM by PIB Mumbai
मुंबई, 19 जुलै 2023
मुंबई सीमाशुल्क विभागाने स्थापन केलेल्या अंमली पदार्थ नाशक समितीने 19 जुलै 2023 रोजी 128.47 किलो वजनाचा अंमली पदार्थांचा साठा नष्ट केला आहे. यामध्ये हेरॉइन (29.1 किलो), कोकेन (65.2 किलो), MDMA (2 किलो), गांजा (32 किलो), ऍम्फेटामाइन (43 किलो) यांचा समावेश होता. या साठ्याची आंतरराष्ट्रीय बाजारातली किंमत 865 कोटी रुपये आहे. नवी मुंबईत तळोजा येथे असलेल्या धोकादायक कचरा प्रक्रिया साठवणूक आणि विल्हेवाट केंद्रात हा साठा जाळून नष्ट करण्यात आला.
या वर्षात अशा प्रकारे दुसऱ्यांदा अंमली पदार्थांचा मोठा साठा नष्ट करण्यात आला आहे. यापूर्वी 2 मार्च 2023 रोजी सुमारे 240 कोटी रुपये किमतीचे 61.585 किलो अंमली पदार्थ नष्ट करण्यात आले होते.
टपाल मूल्यांकन विभाग (PAS), विशेष तपास आणि गुप्तचर शाखा (SIIB) आणि महसूल गुप्तचर संचालनालय (DRI) यांसारख्या विविध संस्थांनी हे अंमली पदार्थ जप्त केले आहेत. भारतीय नागरिकांना सुरक्षित आणि निरोगी जीवनाची हमी देण्यासाठी मुंबई सीमाशुल्क विभाग अंमली पदार्थ आणि मनोवस्थेवर प्रभाव टाकणाऱ्या पदार्थांच्या (NDPS) बेकायदेशीर तस्करीविरोधात कायद्याची कठोर अंमलबजावणी सुनिश्चित करण्यासाठी वचनबद्ध आहे.