AYUSH
76th countdown day to International Yoga day celebrations
Yoga Demonstrations organised at Nisarg Gram, Yewalewadi, Pune on 06 April 2023
03 APR 2023 6:53PM by PIB Mumbai
Pune, 3 April 2023
As we aware, at the initiative of Prime Minister Shri Narendra Modi, the United Nations General Assembly took a historic decision in 2014 to declare 21st June as the International Day of Yoga (IDY). This world wide acceptance of Yoga is a matter of pride for our country, as Yoga is an integral part of our cultural and spiritual heritage. Yoga is an ancient science of wisdom for living a healthy life and by adopting it in daily life, one can make life easy and simple. It works efficiently on all the aspects related to human life viz. mental, emotional, spiritual and physical planes of being. Yoga means pairing on a spiritual level this union means the union of the individual consciousness with the universal consciousness.
On the directions of the Ministry of Ayush, this year, on the 06th April, is the 76th day countdown to the International Day of Yoga. On this day Mass Yoga Demonstration is organised at Nisarg Gram, Yewalewadi in association with Central Bureau of Communication, Maharashtra and Goa region, Ministry of Information and Broadcasting, Government of India. The programme will start at 07.00 am with Mass Yoga demonstration as per the Standard Protocol of Ayush Ministry, Govt. of India.
This year being a Millet year, NIN is offering a free Millet breakfast to all the participants. This programme is open to all and free of cost. All age group people can join and rejoice the celebrations. Celebrate this 76th Countdown day to IDY on 06th April, 2023 with your family and friends in a Mass Yoga Demonstration at Nisarg-Gram, behind Bandorwala Leprosy Centre, Yewalewadi, Pune.

आयुष मंत्रालय
आंतरराष्ट्रीय योग दिनाच्या उलटगणनेचा 76 वा दिवस
6 एप्रिल 23 रोजी पुण्यातील येवलेवाडी स्थित निसर्ग ग्राम येथे योग प्रात्यक्षिकांचे आयोजन
03 APR 2023 7:34PM by PIB Mumbai
पुणे, 3 एप्रिल 2023
आपल्याला माहिती आहेच, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या पुढाकाराने, संयुक्त राष्ट्र आमसभेने 2014 मध्ये 21 जून हा आंतरराष्ट्रीय योग दिन म्हणून घोषित करण्याचा ऐतिहासिक निर्णय घेतला. योगाभ्यास हा आपल्या सांस्कृतिक आणि अध्यात्मिक वारशाचा अविभाज्य भाग असल्यामुळे योगाला जगभरात मिळालेली मान्यता ही आपल्या देशासाठी अभिमानाची बाब आहे. योगाभ्यास हे निरोगी जीवन जगण्यासाठी एक प्राचीन शास्त्र आहे आणि दैनंदिन जीवनात त्याचा अवलंब करून आपले जीवन सोपे आणि सुलभ बनवता येते. मानवी जीवनाशी संबंधित सर्व मानसिक, भावनिक, आध्यात्मिक आणि शारीरिक पैलूंवर ते कार्यक्षमतेने काम करते . योग म्हणजे अध्यात्मिक स्तरावर जोडले जाणे म्हणजेच वैयक्तिक जाणिवेचे वैश्विक जाणिवेशी मिलन आहे.
आयुष मंत्रालयाच्या निर्देशानुसार, यावर्षी 6 एप्रिल रोजी आंतरराष्ट्रीय योग दिनाच्या उलटगणनेचा 76 वा दिवस आहे. या दिवशी पुण्यातील येवलेवाडी स्थित निसर्ग ग्राम येथे केंद्रीय संचार विभाग, महाराष्ट्र आणि गोवा प्रदेश, माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय, भारत सरकार यांनी संयुक्तपणे सामूहिक योग प्रात्यक्षिकाचे आयोजन केले आहे. सकाळी 7.00 वाजता आयुष मंत्रालयाच्या मानक प्रोटोकॉलनुसार सामूहिक योग प्रात्यक्षिकाने कार्यक्रमाची सुरुवात होईल.
यंदा आंतरराष्ट्रीय भरड धान्य वर्षाच्या निमित्ताने सर्व सहभागींना एनआयएन कडून भरड धान्यापासून तयार केलेला नाश्ता मोफत दिला जाणार आहे. हा कार्यक्रम सर्वांसाठी खुला असून विनामूल्य आहे. सर्व वयोगटातील लोक यात सहभागी होऊ शकतात आणि योगाभ्यासाचा आनंद घेऊ शकतात. 6 एप्रिल 2023 रोजी आंतरराष्ट्रीय योग दिनाच्या उलटगणनेचा 76 वा दिवस तुमच्या कुटुंबीयांसह आणि मित्रांसोबत निसर्ग-ग्राम ,बंदोरवाला कुष्ठरोग केंद्राच्या मागे, येवलेवाडी, पुणे येथे सामूहिक योग प्रात्यक्षिकात साजरा करा.