Ministry of Defence
Wreath Laying Ceremony by Three Services Chiefs on 1st Death Anniversary of Late Gen Bipin Rawat
08 DEC 2022 7:48PM by PIB Mumbai
Pune, 8 December 2022
Gen Manoj Pande, PVSM, AVSM, VSM, ADC, Chief of the Army Staff, Admiral R Hari Kumar, PVSM, AVSM, VSM, ADC, Chief of the Naval Staff and Air Chief Marshal VR Chaudhari, PVSM, AVSM, VM, ADC, Chief of the Air Staff paid homage at the iconic Hut of Remembrance of the National Defence Academy, Khadakwasla in the solemn memory of Late Gen Bipin Rawat, PVSM, UYSM, AVSM, YSM, SM, ADC on his death anniversary. The ceremony was conducted at the same time the Indian Armed Forces lost the first CDS.
Gen Bipin Rawat was an alumnus of Charlie Squadron of the 53rd NDA course. The General Officer served the nation as the 27th Chief of the Army Staff and subsequently the first Chief of the Defence Staff, prior his unfortunate demise in a helicopter crash on 08 Dec 2021.
Gen Bipin Rawat was an outstanding soldier and a true patriot who greatly contributed to modernising our armed forces and security apparatus. As India’s first Chief of Defence Staff, the General Officer worked on diverse aspects relating to our armed forces, most notably defence reforms. His insight and perspectives on strategic matters were exceptional. The nation will never forget his yeoman service toward festering an enduring culture of jointmanship and integration in the armed forces.

संरक्षण मंत्रालय
दिवंगत जनरल बिपिन रावत यांच्या प्रथम पुण्यतिथीनिमित्त तिन्ही सेवादल प्रमुखांकडून पुष्पचक्र अर्पण
08 DEC 2022 8:48PM by PIB Mumbai
पुणे, 8 डिसेंबर 2022
लष्करप्रमुख जनरल मनोज पांडे, पीव्हीएसएम, एव्हीएसएम, व्हीएसएम, एडीसी, नौदल प्रमुख अॅडमिरल आर हरी कुमार, पीव्हीएसएम, एव्हीएसएम, व्हीएसएम, एडीसी, हवाई दल प्रमुख एअर चीफ मार्शल व्हीआर चौधरी, पीव्हीएसएम, एव्हीएसएम, व्हीएम, एडीसी , यांनी दिवंगत जनरल बिपिन रावत, पीव्हीएसएम, युवायएसएम, एव्हीएसएम, वायएसएम, एसएम, एडीसी यांच्या पुण्यतिथीनिमित्त राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनी , खडकवासला येथील आयकॉनिक हट ऑफ रिमेंबरन्स येथे आदरांजली वाहिली. भारतीय सशस्त्र दलाच्या पहिले सीडीएस यांच्या निधनाची जी वेळ होती, त्याच वेळी हा कार्यक्रम आयोजित करण्यात आला होता.
जनरल बिपिन रावत हे 53 व्या एनडीए अभ्यासक्रमाचे चार्ली स्क्वाड्रनचे माजी विद्यार्थी होते. जनरल ऑफिसर यांचे 8 डिसेंबर 2021 रोजी हेलिकॉप्टर कोसळून झालेल्या दुर्घटनेत दुर्दैवी निधन होण्यापूर्वी लष्कराचे 27 वे प्रमुख आणि त्यानंतर पहिले चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ म्हणून त्यांनी देशाची सेवा केली.
जनरल बिपिन रावत हे एक सर्वोत्कृष्ट सैनिक आणि खरे देशभक्त होते, ज्यांनी आपल्या सशस्त्र दलांचे आणि सुरक्षा यंत्रणेचे आधुनिकीकरण करण्यात मोठे योगदान दिले. भारताचे पहिले चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ म्हणून, जनरल ऑफिसरनी आपल्या सशस्त्र दलांशी संबंधित विविध पैलूंवर विशेषत: संरक्षण सुधारणांवर काम केले, धोरणात्मक बाबींबाबत त्यांचे विचार आणि दृष्टीकोन अनन्यसाधारण होते. सशस्त्र दलांमध्ये संयुक्तपणाची आणि एकात्मतेची चिरस्थायी संस्कृती निर्माण करण्यात त्यांनी दिलेले योगदान राष्ट्र कधीही विसरणार नाही.