Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Khadi’s Global Popularity Attracts Foreign Ambassadors to Khadi India Pavilion at IITF
Ambassadors Appreciates Diversity of Khadi Fabric
18 NOV 2022 3:04PM by PIB Delhi
Khadi’s soaring global popularity grabbed the attention of the Thailand Ambassador to India, H.E. Ms. Pattarat Hongtong, and Oman Ambassador to India Mr. Issa Alshibani who visited the Khadi India Pavilion at the 41st India International Trade Fair-2022, on Friday. Ambassadors lauded the global popularity of Khadi and clicked selfies with the portraits of Mahatma Gandhi and Prime Minister Narendra Modi, at the selfie point in Khadi pavilion. He was received by Shri Sanjeev Poswal, Director (Publicity), Khadi and Village Industries Commission. Both the Ambassadors appreciated the sheer variety of products at the Khadi India Pavilion and the exquisite craftsmanship of Khadi artisans.
Ambassadors saw the live demonstration of yarn spinning on charkha, clay pottery making, Incense sticks (Agarbatti) and handmade paper making while he also visited several other stalls displaying the finest handcrafted Khadi fabric, readymade garments, handmade jewellery, herbal health care products and a wide range of village industry products.
“I congratulate Khadi and Village Industries Commission for setting up such a grand Khadi India pavilion at IITF that has given Khadi artisans a big platform to sell their products. Khadi strikes a special chord between India and Thailand and the two countries would work out ways to come together in promoting Khadi across the world,” the Thai Ambassador said.
MP, Ranchi also visited the Khadi Pavilion. Shri Sanjay Seth, MP, Ranchi visited the Khadi Pavilion and saw the Khadi products and clicked selfie with Prime Minister Shri Narendra Modi at Selfie Point also.

સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
ખાદીની વૈશ્વિક લોકપ્રિયતા IITF ખાતે ખાદી ઇન્ડિયા પેવેલિયનમાં વિદેશી રાજદૂતોને આકર્ષે છે
રાજદૂતોએ ખાદી ફેબ્રિકની વિવિધતાની પ્રશંસા કરી
18 NOV 2022 3:04PM by PIB Ahmedabad
ખાદીની વધતી જતી વૈશ્વિક લોકપ્રિયતાએ શુક્રવારના રોજ 41મા ઈન્ડિયા ઈન્ટરનેશનલ ટ્રેડ ફેર-2022માં ખાદી ઈન્ડિયા પેવેલિયનની મુલાકાત લેનાર ભારતમાં થાઈલેન્ડના રાજદૂત મહામહિમ સુશ્રી પટ્ટારત હોંગટોંગ અને ભારતમાં ઓમાનના રાજદૂત શ્રી ઈસા અલશિબાનીનું ધ્યાન ખેંચ્યું હતું. રાજદૂતોએ ખાદીની વૈશ્વિક લોકપ્રિયતાની પ્રશંસા કરી અને ખાદી પેવેલિયનમાં સેલ્ફી પોઈન્ટ પર મહાત્મા ગાંધી અને પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના ચિત્રો સાથે સેલ્ફી ક્લિક કરી. ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગ આયોગના નિયામક (પ્રચાર) શ્રી સંજીવ પોસવાલ દ્વારા તેમનું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું. બંને રાજદૂતોએ ખાદી ઈન્ડિયા પેવેલિયનમાં ઉત્પાદનોની વિવિધતા અને ખાદી કારીગરોની ઉત્કૃષ્ટ કારીગરીની પ્રશંસા કરી હતી.
રાજદૂતોએ ચરખા પર યાર્ન સ્પિનિંગ, માટીના વાસણો બનાવવા, ધૂપ લાકડીઓ (અગરબત્તી) અને હાથથી કાગળ બનાવવાનું જીવંત પ્રદર્શન જોયું. જ્યારે તેમણે શ્રેષ્ઠ હસ્તકલા ખાદી ફેબ્રિક, તૈયાર વસ્ત્રો, હાથથી બનાવેલા ઘરેણાં, હર્બલ હેલ્થ કેર પ્રોડક્ટ્સ અને ગ્રામ્ય ઉદ્યોગ ઉત્પાદનોની વિશાળ શ્રેણી સહિતના અન્ય કેટલાક સ્ટોલની મુલાકાત લીધી.
હું IITF ખાતે આવા ભવ્ય ખાદી ઇન્ડિયા પેવેલિયનની સ્થાપના કરવા માટે ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગ કમિશનને અભિનંદન આપું છું જેણે ખાદી કારીગરોને તેમના ઉત્પાદનો વેચવા માટે એક મોટું પ્લેટફોર્મ આપ્યું છે. ભારત અને થાઈલેન્ડ વચ્ચે ખાદી એક ખાસ તારને પ્રહાર કરે છે અને બંને દેશો વિશ્વભરમાં ખાદીને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એકસાથે આવવાની રીતો પર કામ કરશે," થાઈ રાજદૂતે જણાવ્યું હતું.
એમપી, રાંચીએ ખાદી પેવેલિયનની પણ મુલાકાત લીધી હતી. રાંચીના સાંસદ શ્રી સંજય સેઠે ખાદી પેવેલિયનની મુલાકાત લીધી અને ખાદી ઉત્પાદનો જોયા અને સેલ્ફી પોઈન્ટ પર પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે સેલ્ફી પણ ક્લિક કરી.