Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Khadi’s Global Popularity Attracts Foreign Ambassadors to Khadi India Pavilion at IITF
Ambassadors Appreciates Diversity of Khadi Fabric
18 NOV 2022 3:04PM by PIB Delhi
Khadi’s soaring global popularity grabbed the attention of the Thailand Ambassador to India, H.E. Ms. Pattarat Hongtong, and Oman Ambassador to India Mr. Issa Alshibani who visited the Khadi India Pavilion at the 41st India International Trade Fair-2022, on Friday. Ambassadors lauded the global popularity of Khadi and clicked selfies with the portraits of Mahatma Gandhi and Prime Minister Narendra Modi, at the selfie point in Khadi pavilion. He was received by Shri Sanjeev Poswal, Director (Publicity), Khadi and Village Industries Commission. Both the Ambassadors appreciated the sheer variety of products at the Khadi India Pavilion and the exquisite craftsmanship of Khadi artisans.
Ambassadors saw the live demonstration of yarn spinning on charkha, clay pottery making, Incense sticks (Agarbatti) and handmade paper making while he also visited several other stalls displaying the finest handcrafted Khadi fabric, readymade garments, handmade jewellery, herbal health care products and a wide range of village industry products.
“I congratulate Khadi and Village Industries Commission for setting up such a grand Khadi India pavilion at IITF that has given Khadi artisans a big platform to sell their products. Khadi strikes a special chord between India and Thailand and the two countries would work out ways to come together in promoting Khadi across the world,” the Thai Ambassador said.
MP, Ranchi also visited the Khadi Pavilion. Shri Sanjay Seth, MP, Ranchi visited the Khadi Pavilion and saw the Khadi products and clicked selfie with Prime Minister Shri Narendra Modi at Selfie Point also.

ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
41ਵੇਂ ਆਈਆਈਟੀਐੱਫ ਵਿੱਚ ਖਾਦੀ ਇੰਡੀਆ ਪੈਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੀ ਖਾਦੀ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯਤਾ
ਓਮਾਨ ਅਤੇ ਥਾਈਲੈਂਡ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੇ ਖਾਦੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
18 NOV 2022 3:04PM by PIB Chandigarh
ਖਾਦੀ ਦੀ ਵਧਦੀ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯਤਾ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਥਾਈਲੈਂਡ ਦੀ ਰਾਜਦੂਤ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਪਟਰਾਤ ਹੋਂਗਟੋਂਗ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਓਮਾਨ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ ਸ਼੍ਰੀ ਇਸਾ ਅਲਸ਼ਿਬਾਨੀ ਦਾ ਧਿਆਨ ਖਿੱਚਿਆ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ ਨੂੰ 41ਵੇਂ ਭਾਰਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਪਾਰ ਮੇਲਾ-2022 ਵਿੱਚ ਖਾਦੀ ਇੰਡੀਆ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੇ ਖਾਦੀ ਦੀ ਵਧਦੀ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯਤਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਖਾਦੀ ਪੈਵੇਲੀਅਨ ਦੇ ਸੈਲਫੀ ਪੁਆਇੰਟ 'ਤੇ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀਆਂ ਤਸਵੀਰਾਂ ਨਾਲ ਸੈਲਫੀ ਲਈ। ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮ ਉਦਯੋਗ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਨਿਦੇਸ਼ਕ (ਪ੍ਰਚਾਰ) ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਪੋਸਵਾਲ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ। ਦੋਵਾਂ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੇ ਖਾਦੀ ਇੰਡੀਆ ਪੈਵੇਲੀਅਨ ਵਿਖੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਅਤੇ ਖਾਦੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਾਰੀਗਰੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੇ ਚਰਖੇ 'ਤੇ ਸੂਤ ਕਤਾਈ, ਮਿੱਟੀ ਦੇ ਭਾਂਡੇ ਬਣਾਉਣ, ਅਗਰਬੱਤੀ ਅਤੇ ਹੱਥ ਨਾਲ ਬਣੇ ਕਾਗਜ਼ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਲਾਈਵ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇਖਿਆ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਦਸਤਕਾਰੀ ਖਾਦੀ ਕੱਪੜੇ, ਰੈਡੀਮੇਡ ਕੱਪੜੇ, ਹੱਥ ਨਾਲ ਬਣੇ ਗਹਿਣੇ, ਹਰਬਲ ਸਿਹਤ ਦੇਖਭਾਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਕਈ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਉਦਯੋਗ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਹੋਰ ਸਟਾਲਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਥਾਈ ਰਾਜਦੂਤ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੈਂ ਆਈਆਈਟੀਐੱਫ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਖਾਦੀ ਇੰਡੀਆ ਪੈਵੇਲੀਅਨ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਲਈ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮ ਉਦਯੋਗ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ, ਜਿਸ ਨੇ ਖਾਦੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਉਤਪਾਦ ਵੇਚਣ ਲਈ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਖਾਦੀ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਥਾਈਲੈਂਡ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਬੰਧ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਖਾਦੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਆਉਣ ਦੇ ਢੰਗ-ਤਰੀਕਿਆਂ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨਗੇ।"
ਰਾਂਚੀ ਦੇ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਸੇਠ ਨੇ ਵੀ ਖਾਦੀ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਰਾਂਚੀ ਦੇ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਸੇਠ ਨੇ ਖਾਦੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਿਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨਾਲ ਸੈਲਫੀ ਪੁਆਇੰਟ 'ਤੇ ਸੈਲਫੀ ਵੀ ਕਲਿੱਕ ਕੀਤੀ।