Ministry of Defence
196th Gunners Day veterans outreach rally
‘SARVATRA IZZAT-O-IQBAL – everywhere with honour & glory’
17 SEP 2022 7:04PM by PIB Mumbai
Pune, 17 September 2022
Since 1827, Indian Artillery has found a befitting mention in the glorious saga of valour and professionalism. Gunners have been at the forefront of every major campaign, and their contribution to the success of operations have been echoed by one and all.
NB0N.jpg)
To commemorate the 196th Gunners Day, Agnibaaz Division is conducting an outreach programme connecting the veteran gunners across 36 districts of Maharashtra at 14 major destinations namely Nanded, Yavatmal, Nagpur, Amravati, Jalgaon, Nashik, Aurangabad, Ahmednagar, Pune, Satara, Kolhapur, Belgaum, Sangli and Solapur by two different teams covering the Northern & the Southern districts. Commander Sure Swift Strikers Brigade, Iit the flame of the torch and flagged off the two teams from Aurangabad on 17th September 2022.
The outreach rally will culminate in a mega event at Aurangabad on 28th September 2022 after eleven days wherein the two teams will reach out to veterans and enquire about their grievances and requirements if any. The rally will go a long way in further strengthening the bonds with the veterans, assuring them that the nation and the Indian Army will always be indebted to their services.
RKLZ.jpg)

संरक्षण मंत्रालय
196 वा गनर्स डे 'व्हेटरन्स आउटरीच रॅली'
'सर्वत्र इज्जत-ओ-इक्बाल - सर्वत्र सन्मान आणि गौरव'
17 SEP 2022 9:46PM by PIB Mumbai
पुणे, 17 सप्टेंबर 2022
1827 पासून, शौर्य आणि व्यावसायिकतेच्या गौरवशाली इतिहासात भारतीय तोफखान्याचा नेहमीच सन्मानाने उल्लेख आढळला आहे. तोफखान्याने प्रत्येक मोठ्या मोहिमेत अग्रभागी राहून लढा दिला आहे. विजयी मोहीमेत तोफखान्याने दिलेले महत्वपूर्ण योगदान सर्वजण जाणतात.
NB0N.jpg)
196 व्या गनर्स दिनानिमित्त भारतीय तोफखान्याचा अग्निबाज विभाग, महाराष्ट्रातील 36 जिल्ह्यांतील जेष्ठ गनर्सना नांदेड, यवतमाळ, नागपूर, अमरावती, जळगाव, नाशिक, औरंगाबाद, अहमदनगर, पुणे, सातारा, कोल्हापूर, बेळगाव, सांगली आणि सोलापूर या प्रमुख 14 ठिकाणी उत्तर आणि दक्षिणेकडील जिल्ह्यांचा समावेश असलेल्या दोन संघांमार्फत संपर्क करण्याचा उपक्रम राबवत आहे. कमांडर शुअर स्विफ्ट स्ट्रायकर्स ब्रिगेड, यांनी कार्यक्रमाच्या मशालीची ज्योत प्रज्वलित करून औरंगाबाद येथून 17 सप्टेंबर 2022 रोजी दोन्ही संघांना हिरवा झेंडा दाखवून रवाना केले.
हे दोन संघ अकरा दिवसांनंतर औरंगाबाद येथे पोचतील. त्यानंतर या संपर्क रॅलीचा समारोप औरंगाबाद येथे 28 सप्टेंबर 2022 रोजी एका मोठ्या कार्यक्रमात होईल. हे दोन संघ आपल्या अकरा दिवसांच्या संपर्क रॅली दरम्यान तोफखान्यातील जेष्ठांच्या भेटी घेऊन त्यांच्या तक्रारी असल्यास त्या तक्रारी आणि गरजा जाणून घेतील. राष्ट्र आणि भारतीय सैन्य त्यांनी दिलेल्या सेवेसाठी सदैव ऋणी राहील अशी ग्वाही देत ही रॅली या ज्येष्ठांबरोबरचे बंध आणखी दृढ करण्यात नक्कीच यशस्वी ठरेल.
RKLZ.jpg)