Ministry of Civil Aviation
Will, vision and positive attitude is needed to take the nation forward – General Dr. V. K. Singh (Retd)
MoS delivers Convocation Address at MIT School of Government in Pune
18 MAY 2022 4:41PM by PIB Mumbai
Pune,18 May 2022
Union Minister of state for Road Transport and Highways and Civil Aviation General Dr. V. K. Singh (Retd) has advised the young students to keep their aim high with the will, vision and positive attitude to become leaders in various fields.
While delivering the Convocation Address at Maharashtra Institute of Technology (MIT) School of Government in Pune today, Dr Singh touched upon important aspects for aspirant leaders. He said, Politics is mix of good and bad things but one has to decide what role he has to play. Use of money in the politics makes you stuck into the viscous circle which is hard to break, he explained.
Citing the example of Armed forces he said they work in unity keeping in mind service is the religion. There is no division on the basis of religion or caste in the forces. That is the reason people in the county have confidence in them. Democracy will not survive if there are economic and social differences. He advised the young aspirants to work out the path which will bring the equality in the society. There is need to take the nation forward, and work on developmental issues, he added.
Q06S.jpeg)
He said we have a glorious history however unfortunately, even after independence; the rulers continued the same policy of the British. But now under the Prime Minister Narendra Modi’s leadership the outlook on politics has changed. There is focus on upliftment of the marginal section of the society and development.
Dr. Hari Babu Kambhampati , Governor of Mizoram, Shri Gajanan Kirtikar , MP, Prof Dr. Vishwanth D. Karad , Founder and Chief Patron ,MAEER’s MIT, Dr. Rahul Karad Managing Trustee and Executive President and other dignitaries were present on the occasion . Total 56 students of Masters in Political leadership and Government course batch 14 & 15 received their degrees at the event.

नागरी उड्डाण मंत्रालय
देशाला पुढे घेऊन जाण्यासाठी इच्छाशक्ती, दूरदृष्टी आणि सकारात्मक वृत्ती आवश्यक- जनरल डॉ.व्ही.के.सिंग (नि.)
पुण्यात एम.आय.टी. स्कूल ऑफ गव्हर्नमेंटच्या दीक्षान्त समारंभात राज्यमंत्री जनरल व्ही.के.सिंग यांचे प्रतिपादन
18 MAY 2022 6:13PM by PIB Mumbai
पुणे, 18 मे 2022
विविध क्षेत्रांमध्ये नेतृत्व करण्यासाठी इच्छाशक्ती, दूरदृष्टी आणि सकारात्मक वृत्तीसह उच्च ध्येय उरी बाळगण्याचा सल्ला केंद्रीय रस्ते वाहतूक व महामार्ग तथा नागरी हवाई वाहतूक राज्यमंत्री जनरल डॉ.व्ही.के.सिंग (नि.) यांनी तरुण विद्यार्थ्यांना दिला.
पुण्यात महाराष्ट्र इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी (एमआयटी) स्कूल ऑफ गव्हर्नमेंटच्या दीक्षान्त समारंभात ते आज बोलत होते. उदयोन्मुख नेतृत्वाच्या दृष्टीने महत्त्वाच्या अनेक पैलूंना राज्यमंत्री जनरल व्ही.के.सिंग यांनी यावेळी स्पर्श केला. राजकारण हे चांगल्या-वाईट गोष्टींचे मिश्रण असते परंतु, आपण कोणती भूमिका स्वीकारायची हे ज्याचे-त्यालाच ठरवावे लागते. राजकारणात पैशाचा वापर केला, तर तुम्ही दुष्टचक्रात अडकाल नि त्यातून बाहेर पडणे अवघड होऊन बसेल, असे डॉ.सिंग यांनी सांगिले.
Q06S.jpeg)
निवृत्त जनरल डॉ.व्ही.के.सिंग यांनी यावेळी सशस्त्र दलांचे उदाहरण दिले. सैन्यदले 'सेवा हाच धर्म' हे सूत्र मनात धरून एकतेने व एकात्मतेने काम करतात. सैन्यदलांमध्ये जातिधर्माच्या आधारे विभागणी/ वर्गीकरण केले जात नाही, म्हणूनच देशवासीयांना सैन्यदलांविषयी विश्वास वाटतो, असे त्यांनी नमूद केले. आर्थिक आणि सामाजिक भेदभाव असतील तर लोकशाही टिकून राहू शकणार नाही, असा इशाराही त्यांनी दिला. समाजात समानता प्रस्थापित होईल असा मार्ग निर्माण करण्याचे आवाहन त्यांनी तरुणाईला केले. 'विकासाच्या मुद्द्यांवर काम करून देशाला पुढे घेऊन जाण्याची गरज आहे', असे त्यांनी अधोरेखित केले.
'आपल्याला उज्ज्वल इतिहासाची परंपरा लाभली आहे, तथापि स्वातंत्र्य मिळाल्यावरही दुर्दैवाने राज्यकर्त्यांनी ब्रिटिशांचेच धोरण कायम ठेवले', अशी खंत त्यांनी व्यक्त केली. आता मात्र पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वात राजकारणाचे चित्र बदलले असून, वंचितांच्या प्रगतीकडे आणि विकासाकडे लक्ष केंद्रित केले जात आहे, असेही त्यांनी सांगितले.
मिझोरमचे राज्यपाल डॉ.हरी बाबू कंभम्पाती, खासदार गजानन कीर्तिकर, माईर्स एमआयटीचे संस्थापक प्रा.डॉ.विश्वनाथ कराड, व्यवस्थापकीय संचालक तथा कार्यकारी अध्यक्ष डॉ.राहुल कराड यांच्यासह अनेक मान्यवर या दीक्षान्त सोहळ्याला उपस्थित होते. 'राजकीय नेतृत्व आणि सरकार' या पदव्युत्तर पदवी अभ्यासक्रमाच्या 14 आणि 15व्या बॅचच्या एकूण 56 विद्यार्थ्यांना यावेळी पदवीदान करण्यात आले.