Ministry of Finance
Maharashtra State GST Department arrests one person for bogus ITC claim from fake bills of Rs.102 Crores
09 APR 2022 11:49AM by PIB Mumbai
The Maharashtra State GST department arrested one person for bogus ITC claim worth Rs.14 crore from fake bills of around Rs.102 crore. The department has also been able to get revenue of Rs. 8 Crore from the suppliers linked to M/s. Cermix. As a part of Special Anti-Evasion Drive by Maharashtra Goods & Service Tax Department against the fraudsters and tax evaders, Proprietor of M/s. Cermix has been arrested on 07/04/2022, for generating, availing and utilising fraudulent GST Input Tax Credit (ITC) of Rs.14 Crores from bogus invoices of Rs.102 Crores.
The investigation is under progress to ascertain whether there is any other link to this fraud. Hon'ble Metropolitan Magistrate Court has given 14 days judicial custody to the proprieter of M/s. Cermix. This joint operation of investigation was conducted by Assistant Commissioner of State Tax Mr. Amol Suryawanshi under the guidance of Mr. Nilkanth S. Ghogare, Deputy Commissioner of State Tax and Mr. Rahul Dwivedi (IAS), Joint Commissioner of State Tax, Investigation-A, Mumbai.
The GST Department is using comprehensive network analytic tools and is co-ordinating with other authorities to identify tax evaders. This will serve as a strong warning to all scamsters that Maharashtra GST department will not spare anybody avoiding taxes.

अर्थ मंत्रालय
महाराष्ट्र राज्य जीएसटी विभागाने 102 कोटी रुपयांच्या खोट्या पावत्या सादर करुन बनावट इनपुट टॅक्स क्रेडीट मिळविणाऱ्या एका व्यक्तीला केली अटक
09 APR 2022 2:49PM by PIB Mumbai
मुंबई 09 एप्रिल 2022
सुमारे 102 कोटी रुपयांच्या खोट्या पावत्या सादर करून 14 कोटी रुपयांचे बनावट इनपुट टॅक्स क्रेडीट मिळविणाऱ्या एका व्यक्तीला महाराष्ट्र राज्य जीएसटी अर्थात वस्तू आणि सेवा कर विभागाच्या अधिकाऱ्यांनी अटक केली. तसेच या अधिकाऱ्यांनी मे. सर्मिक्स या कंपनीशी संबंधित असलेल्या पुरवठादारांकडून 8 कोटी रुपयांचा महसूल वसूल करण्यात देखील यश मिळविले. महाराष्ट्र सीजीएसटी विभागाने कर-चुकवेगिरी करणाऱ्या आणि फसवणूक करणाऱ्या व्यक्तींविरुद्ध सुरु केलेल्या विशेष मोहिमेचा भाग म्हणून केलेल्या या कारवाईत मे. सर्मिक्स या कंपनीच्या मालकाला 102 कोटी रुपयांच्या खोट्या पावत्या सादर करून 14 कोटी रुपयांचे बनावट इनपुट टॅक्स क्रेडीट उत्पन्न करणे, प्राप्त करणे आणि वापरणे या गुन्ह्याखाली 7 एप्रिल 2022 रोजी अटक केली आहे.
या प्रकरणात आणखी काही घोटाळा झाला आहे का याची खात्री करून घेण्यासाठी तपासणी सुरु आहे. महानगर दंडाधिकारी न्यायालयाने मे. सर्मिक्स या कंपनीच्या मालकाला 14 दिवसांची न्यायालयीन कोठडी सुनावली आहे.राज्य कर विभागाचे उपायुक्त नीलकंठ एस.घोगरे आणि मुंबईच्या अ तपासणी विभागातील राज्य कर विभागाचे सहआयुक्त आणि भारतीय प्रशासकीय सेवेतील अधिकारी राहुल द्विवेदी यांच्या मार्गदर्शनाखाली राज्य कर विभागाचे सहाय्यक आयुक्त अमोल सूर्यवंशी यांनी ही संयुक्त कारवाई पार पाडली.
जीएसटी विभागाचे अधिकारी कर चुकवेगिरी करणाऱ्यांची ओळख पटविण्यासाठी इतर अधिकारी संस्थांसह डेटा अॅनालीटिक साधनांचा वापर करत आहे. करचुकवेगिरी करणाऱ्यांना महाराष्ट्र जीएसटी विभाग कोणत्याही परिस्थितीत कायद्यापासून पळू देणार नाही असा कठोर इशारा या कारवाईद्वारे सर्व घोटाळेबाजांना देण्यात आला आहे.