Ministry of Communications
Pension Adalat
17 FEB 2022 4:22PM by PIB Mumbai
Nagpur: 17 February 2022
The Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai will be holding the “50th Postal Pension Adalat” for pensioners/family pensioners of Postal Department on 23th March 2022 at 15.00 Hrs.in the O/o The Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai-400 001.
Grievances regarding pensionary benefits pertaining to those who retired/died while in service from Department of Posts, Pensioners of Postal Department Maharashtra and Goa States, which have not been settled within 3 months, will be only entertained in the Postal Pension Adalat.
Physical attendance for pension adalat should be avoided due to Covid-19 pandemic situation.
Cases involving purely legal points i.e. succession, Notional pension, TBOP/MACP Promotion, stepping up of pay and disciplinary cases involving policy matters and cases pending for review of DPC will not be considered in Pension Adalat. Pensioner should forward their grievance individually(not in bulk/behalf of others) in triplicate in the Proforma attached to Accounts Officer/Secretary, Pension Aadalat, O/o Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai GPO Bldg., 2nd Floor, Mumbai-400 001 on or before 23rd February 2022. The applications received after 23rd February 2022 will not be considered in the Pension Adalat.
Further the Postmaster General Nagpur Region, Nagpur will be holding 50th Postal Pension Adalat on 10.03.2022 at 11.00 hrs. Pensioners can apply in the Proforma to The Postmaster General Nagpur Region, Dak Sadan, 1st Floor, Shankar Nagar Post Office Building, Nagpur-440010 on or before 04.03.2022. The applications received after 04.03.2022 will not be considered in the Pension Adalat.
DEPARTMENT OF POSTS
APPLICATON FORM OF POSTAL PENSION ADALAT
SR NO.
SUBJECT
DETAILS TO BE FILLED IN BY THE INDIVIDUAL/PENSIONER
1
Name of pensioner/family pensioner with designation at the time of retirement/death
2
Name of Post Office from where retrired etc. and date of retirement
3
PPO No.
4
Name of Post Office from where Pension is being drawn
5
Postal address of the pensioner(with phone no. if any)
6
Complaints in brief (attach application containing details if required)
7
Date & signature of the individual/Pensioner.

दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
पेंशन अदालत
17 FEB 2022 4:35PM by PIB Mumbai
नागपूर, 17 फेब्रुवारी 2022
मुख्य पोस्टमास्टर जनरल, महाराष्ट्र सर्कल, मुंबई द्वारे टपाल विभागाच्या निवृत्तीवेतनधारकसाठी/ कुटुंब निवृत्तीवेतनधारकसाठी 50 वी पेंशन अदालत दिनांक 23.03.2022 रोजी दुपारी 3.00 वाजता मुख्य पोस्टमास्टर जनरलचे कार्यालय , महाराष्ट्र सर्कल, मुंबई येथे आयोजित केली आहे.
निवृत्तीवेतनधारकांच्या लाभाशी संबंधित तक्रारी, जे टपाल विभागातून निवृत्त झाले आहेत/ ज्यांची सेवेत असताना मृत्यू झालेली आहे, टपाल विभाग, महाराष्ट्र आणि गोवा राज्यांचे निववृत्तीधारक ज्यांचे 3 महिन्याच्या आत पूर्तता झालेली नाही अशा प्रकरणांचा डाक पेंशन अदालत मधे विचार केला जाईल.
कोविड-19 महामारीच्या उद्भवलेल्या परिस्थितीमुळे पेंशन अदालतला प्रत्यक्ष उपस्थित राहणे टाळावे.
पेंशन अदालत मधे पुर्णपणे कायदेशीर मुद्द्यासह प्रकरणे ई. वारसा प्रमाणपत्र, कल्पित पेंशन, तीबीओपि/एमएसीपी पदोन्नती, वेतनश्रेणी वाढविणे आणि धोरणात्मक बाबींसह शिस्तभंगाच्या आणि डी .पी.सी. च्या पुनरावलोकनासाठी प्रलंबित प्रकरनांचा विचार केला जाणार नाही.
निवृत्तीवेतनधारक खाली दिलेल्या प्रपत्रामध्ये आपले अर्जाचे तिप्पट प्रती वरिष्ठ लेखा अधिकारी/ सचिव, पेंशन अदालत, मुख्य पोस्टमास्टर जनरल कार्यालय, महाराष्ट्र सर्कल, मुंबई जीपीओ भवन, दूसरा मजला, मुंबई -400 001 ला 23.02.2022 रोजी किंवा यापूर्वी वैयक्तिक रूपाने(तक्रारींची मोठ्या प्रमाणात/इतरांच्या वतीने नाही) पाठवू शकता. 23.02.2022 च्या नंतर मिळालेल्या अर्जावर पेंशन अदालतमध्ये विचार करण्यात येणार नाही.
पुढे, पोस्टमास्टर जनरल नागपुर क्षेत्र नागपुर-440010 द्वारा दिनांक 10.03.200 ला 11.00 वाजता, पोस्टमास्टर जनरल नागपुर यांचे कार्यालय, डाक सदन, पहिला माळा, शंकरनगर डाकघर बिल्डिंग नागपुर -440010 ईथे पेंशन अदालतचे आयोजन करण्यात आले आहे. निवृत्तीवेतनधारक खाली दिलेल्या प्रपत्रामध्ये आपले अर्ज, पोस्टमास्टर जनरल नागपुर क्षेत्र नागपुर-440010 ला 04.03.200 रोजी किंवा यापूर्वी पाठवू शकतात. 04.03.2022 च्या नंतर मिळालेल्या अर्जावर पेंशन अदालतमध्ये विचार करण्यात येणार नाही.
भारतीय डाक विभाग
डाक पेंशन अदालतच्या अर्जाचा फॉर्म
अनुक्रमांक
विषय
वैयक्तिक/ निवृत्तीवेतनधारक अन्वेये भरण्यात येणारे तपशील
1
निवृत्ती/मृत्युच्यावेळी पादनामसह निवृत्तीवेतनधारकाचे नाव
2
कार्यालयाचे नाव जिथून निवृत्त झाले आहेत आणि निवृत्तीची तारीख
3
पीपीओ
4
पोस्ट ऑफिसचे नाव जिथे पेंशन घेतली जात आहे
5
निवृत्तीवेतनधारकाचा पोस्टाचा पत्ता (दूरध्वनी सोबत, जर असेल तर )
6
थोडक्यात तक्रार (जर आवश्यकता असेल तर तपशीलासह अर्ज जोडा )
7
व्यक्ति / निवृत्तीवेतनधारकाची सही आणि दिनांक