Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister Nitin Gadkari inaugurates and lays foundation stone of 12 NH projects in Nashik, of length 206 km and worth Rs. 1,678 crore
Rs. 5000 Crore will be spent on Mumbai-Nashik highway - Union Minister Nitin Gadkari
In the next two to two and a half years, the journey from Nashik to Mumbai will be in just two hours - Union Minister Nitin Gadkari expresses confidence
04 OCT 2021 10:16PM by PIB Mumbai
Mumbai, 4 October 2021
Union Road Transport & Highways Minister Nitin Gadkari virtually inaugurated and laid foundation stone of about 206 Km long NH projects worth nearly Rs. 1,678 crore in Nashik, Maharashtra in the presence of Union Minister of State for Panchayati Raj, Kapil Moreshwar Patil and Union Minister of State for Health & Family Welfare Dr. Bharati Pravin Pawar.
While inaugurating the projects the Minister informed that Rs 5,000 crore would be spent on the Mumbai-Nashik highway. “The journey from Nashik to Mumbai would be completed in just two hours in the next two to two and a half years,” he added.
He expresses concern over the noise pollution caused by vehicle horns. As a solution to this, he suggested that in future, the horns of all vehicles would have the sound of Indian musical instruments. He expressed concern over the high number of deaths due to road accidents in Maharashtra.
These 12 projects include 206 kms long roads worth Rs. 1,678 crore.
Foundation Stones Laid for:
1. 4 Nos Grade Separated Structures at Kalyan/ Bapgaon, Vasind, Asangaon and Kasara / Washala Junction on NH-3. Length: 3 Km. Cost: 84 Cr.
2. Flyover at Ghoti-Sinnar Junction on Vadape-Gonde section of NH-3. Length: 1.6 Km. Cost: 44 Cr.
3. VUP at Purmepada on Dhule-Pimplegaon section of NH-3. Length: 1.2 Km. Cost: 27 Cr.
4. VUP at Khadavali Junction on Vadape-Gonde Section of NH-3. Length :0.70 Km. Cost: 24 Cr.
5. Up-gradation of Nandgaon-Manmad Section of NH-753J. Length: 21 Km. Cost: 211 Cr.
6. VUP @ Ch. 185/500 on Sinnar-Nashik Road NH-60. Length: 0.8 Km. Cost: 25 Cr.
Projects Dedicated to the Nation:
1. Elevated Corridor from K K W. Engg College to Hotel Jatra & 4 Flyovers at Pimpalgaon (B), Kokangaon and Ojhar on NH-3. Length: 8 Km. Cost: 448 Cr.
2. VUP at Vilholi, Ozar, Major Bridge on Godavari & Road Safety Works in Nashik City on NH-3. Length: 4.5 Km. Cost: 57 Cr.
3. Up-gradation of Saputara-Vani-Pimpalgaon Baswant Section of NH-953. Length: 40 Km. Cost: 184 Cr.
4. Up-gradation of Kusumba Malegaon Section of NH-160 H. Length: 42 Km. Cost: 203 Cr.
5. Up-gradation of Chalisgaon-Nandgaon Section of NH-753J. Length: 44 Km. Cost: 169 Cr.
6. Widening / Strengthening of Nashik-Peth to State Border Section of NH-848. Length: 39 Km. Cost: 203 Cr.
Minister Public Works, Govt. of Maharashtra, Shri. Ashok Chavan, Minister of Agriculture, Shri. Dadaji Dagadu Bhuse, Minister for Food and Civil Supply, Consumer Affairs & Guardian Minister, Nashik District, Shri. Chhagan Chandrakant Bhujbal were also present during the event.

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांच्या हस्ते नाशिक जिल्ह्यातील 1678 कोटी रुपये खर्चाच्या 206 किलोमीटर लांबीच्या 12 राष्ट्रीय महामार्गाच्या प्रकल्पांचे भूमिपूजन आणि लोकार्पण
मुंबई-नाशिक महामार्गासाठी 5 हजार कोटी रुपये खर्च करणार - केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी
येणाऱ्या दोन ते अडीच वर्षात नाशिक ते मुंबई हा प्रवास केवळ दोन तासात होणार - केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी व्यक्त केला विश्वास
04 OCT 2021 9:06PM by PIB Mumbai
नाशिक/मुंबई, 4 ऑक्टोबर 2021
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितिन गडकरी यांच्या हस्ते आज नाशिक येथे 1678 कोटी रुपये खर्चाच्या 206 किलोमीटर लांबीच्या राष्ट्रीय महामार्गाच्या 12 प्रकल्पांचे लोकार्पण आणि भूमिपूजन करण्यात आले.
मुंबई-नाशिक महामार्गासाठी 5 हजार कोटी रुपये खर्च करण्यात येणार असून येणाऱ्या दोन ते अडीच वर्षात नाशिक ते मुंबई हा प्रवास केवळ दोन तासात होणार असल्याचा विश्वास केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी यावेळी व्यक्त केला.
या प्रकल्पांमध्ये 1678 कोटी रुपये खर्चाच्या 206 किलोमीटर लांबीच्या 12 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचा समावेश आहे.
कर्कश हॉर्नमुळे होणाऱ्या ध्वनी प्रदूषणाचा विचार करता येत्या काळात सगळ्या गाड्यांचे हॉर्न भारतीय वाद्यातच वाजले पाहिजेत यासंदर्भात नियम करणार असल्याचे त्यांनी सांगितले. महाराष्ट्रात रस्ते अपघातामुळे होणाऱ्या मृत्यूचे प्रमाण जास्त आहे, याबद्दल त्यांनी यावेळी चिंता व्यक्त केली. नाशिकमध्येही लॉजिस्टिक पार्क बांधायला आपण तयार असून महापालिकेने याकामी पुढाकार घ्यावा असे त्यांनी नमूद केले.
यावेळी केंद्रीय पंचायती राज राज्यमंत्री कपिल मोरेश्वर पाटील आणि केंद्रीय आरोग्य व कुटुंब कल्याण राज्यमंत्री डॉ भारती प्रविण पवार तसेच महाराष्ट्राचे कृषी मंत्री दादाजी भुसे, नाशिकचे पालकमंत्री छगन चंद्रकांत भुजबळ, आदी मान्यवर उपस्थित होते.
महामार्ग प्रकल्प
कोनशिला समारंभ:
1. राष्ट्रीय महामार्ग 3 वरील चार नंबर श्रेणीची विविध बांधकामे, कल्याण/बापगाव,वशिंद, आसनगाव, आणि कसारा/वशाला जंक्शन. लांबी :3 किमी, खर्च 84 कोटी रु
2. राष्ट्रीय महामार्ग 3 वरील वरपे-गोंडे पट्ट्यात घोटी-सिन्नर जंक्शन जवळ उड्डाणपूल. 1.6 किमी, खर्च -44 कोटी
3. राष्ट्रीय महामार्ग 3 वर धुळे-पिंपळगाव विभागात पुरमपाडा इथं व्हीयूपी. लांबी- 1.2 किमी, किंमत: 27 कोटी
4. राष्ट्रीय महामार्ग 3 वर वडपे-गोंडे विभागात खान्देवली जंक्शन इथे व्हीयूपी. लांबी- 00.70 किमी, किंमत-24 कोटी.
5. राष्ट्रीय महामार्ग 753J वरील नांदगाव-मनमाड भागाचे अद्ययावतीकरण. लांबी- 21 किमी, खर्च- 211 कोटी
6. राष्ट्रीय महामार्ग 60 वर सिन्नर- नाशिक मार्गावर, 185/500 व्हीयूपी @ Ch. लांबी- 0.8 किमी, किंमत : 25 कोटी
राष्ट्रार्पण करण्यात आलेले प्रकल्प:
1. के के डब्लू महाविद्यालय ते हॉटेल जत्रा दरम्यान उन्नत मार्गिका आणि पिंपळगाव(बी) येथे चार उड्डाणपूल, कोकणगाव आणि ओझरदरम्यान राष्ट्रीय महामार्ग क्र. 3. लांबी 8 किमी. खर्च रु. 448 कोटी
2. विल्होली, ओझर येथे व्हीयूपी, गोदावरीवर मुख्य पूल आणि नाशिक शहरात एनएच-3 वर रस्ता सुरक्षा कामे. लांबी 4.5 किमी. खर्चः रु. 57 कोटी.
3. एनएच-953 च्या सापुतारा- वणी- पिंपळगाव बसवंत सेक्शनचे अपग्रेडेशन, लांबीः 40 किमी, खर्च रु. 184 कोटी.
4. एनएच-160 च्या कुसुंबा मालेगाव सेक्शनचे अपग्रेडेशन. लांबीः 42 किमी. खर्च रु. 203 कोटी.
5. एनएच-753J. च्या चाळीसगाव- नांदगाव सेक्शनचे अपग्रेडेशन. लांबीः44किमी. खर्चः रु. 169 कोटी.
6. एनएच-848 च्या नाशिक- पेठ ते राज्य सीमा सेक्शनचे रुंदीकरण/ बळकटीकरण. लांबीः 39 किमी. खर्चः रु. 203 कोटी.