Ministry of Defence
ASI Athlete creates history by breaking National Record and Qualifying for Tokyo Olympics 2021
14 FEB 2021 1:13PM by PIB Mumbai
At the 8th National Race Walking Championship, held at Ranchi, Athletes of ASI created history by Qualifying for Tokyo Olympics 2021. Nb Sub Sandeep Kumar of 16 JAT Regiment won Gold medal and created a new National Record with timing of 1:: 20.16sec & Gdr Rahul of 18 Grenadiers secured Silver medal with timing of 1::20.26sec both the athletes secured berth for Tokyo 2021.
The National Open Race Walking Championships are the first major athletics event after the end of a COVID-19 lock down. The Tokyo Olympics qualification time for men's 20 km race walk event is 1::21:00sec. A country can send a maximum of three athletes in an individual event. Nb Sub Irfan KT of ASI had already qualified for the Tokyo Olympics way back in March 2019 during the Asian Race Walking Championships in Nomi, Japan.
Sandeep, who represented India in the 2016 Rio Olympics in the 50km race walk event, bettered the earlier national record of 1::20:21sec, which was jointly held by Nb Sub Irfan T and Nb Sub Devender Singh.

संरक्षण मंत्रालय
राष्ट्रीय विक्रम मोडत एएसआयच्या खेळाडूंनी रचला इतिहास आणि टोकिओ ऑलिम्पिक्स 2021 साठी मिळविली पात्रता
14 FEB 2021 5:29PM by PIB Mumbai
रांची येथे आठवी राष्ट्रीय चालण्याची विजेतेपद स्पर्धा पार पडली, यात एएसआयच्या खेळाडूंनी इतिहास रचत टोकयो ऑलिम्पिक 2021 साठी पात्रता मिळविली आहे. 16 जाट तुकडीचे नायब सुभेदार संदीप कुमार यांनी सुवर्णपदक मिळविले आणि 1:: 20:16 सेकंद इतक्या नोंदीसह नवीन राष्ट्रीय विक्रम रचला आणि 18 ग्रेनेडिअर्सचे ग्रेनेडिअर राहुल यांनी 1:: 20:26 सेकंद इतकी नोंद करीत रजत पदक मिळविले, दोघा खेळाडूंनी टोकियो 2021 साठी आपल्या पात्रता निश्चित केल्या आहेत.
राष्ट्रीय खुली चालण्याची विजेतेपद स्पर्धा म्हणजे, कोविड 19 मुळे आलेल्या टाळेबंदीनंतर खेळाडूंसाठी प्रथमच झालेली मोठी विजेतेपद स्पर्धा ठरली. टोकिओ ऑलिम्पिक्स स्पर्धेच्या पात्रतेसाठी पुरुष खेळाडूंना 20 किलोमीटर चालण्याच्या स्पर्धेसाठी 1 मिनिटे 21 सेकंद इतकी पात्रता वेळ निश्चित करण्यात आली आहे. एएसआयचे नायब सुभेदार इरफान के टी हे यापूर्वीच मार्च 2019 मध्ये नोमी, जपान येथे झालेल्या आशियाई चालण्याच्या विजेतेपद स्पर्धेतून टोकिओ ऑलिम्पिक्स स्पर्धेसाठी पात्र ठरले होते.
संदीप, ज्यांनी 2016 रिओ ऑलिम्पिक्समध्ये भारताचे प्रतिनिधीत्व करीत, 50 किलोमीटर चालण्याच्या शर्यतीत भाग घेतला होता, त्यांनी नायब सुभेदार इरफान टी आणि नायब सुभेदार देविंदर सिंह यांनी संयुक्तपणे केलेला 1:: 20:21 सेकंदांचा राष्ट्रीय विक्रम मागे टाकला होता.