युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
"फिट इंडिया हिट इंडिया" मैत्रीपूर्ण क्रिकेट सामन्यात वस्तू आणि सेवा कर तसेच सीमाशुल्क विभागाच्या हौशी संघाने 'मुंबई हिरोज' संघाचा पराभव करत सरकारी कर्मचाऱ्यांमध्ये असलेली प्रतिभा दाखवली
04 MAY 2026 8:49PM by PIB Mumbai
मुंबई, 4 मे 2026
भारतीय क्रीडा प्राधिकरण आणि 'फिट इंडिया मोहीम' यांनी रविवारी वाकोला येथील एअर इंडिया मैदानावर "फिट इंडिया हिट इंडिया" या मैत्रीपूर्ण क्रिकेट सामन्याचे यशस्वी आयोजन केले. या कार्यक्रमाच्या माध्यमातून सरकारी कर्मचारी, चित्रपट क्षेत्रातील मान्यवर, व्यायामप्रेमी आणि क्रीडाप्रेमी एकत्र आले. ही संध्याकाळ शारिरीक तंदुरुस्ती, सक्रिय जीवनशैली आणि सामुदायिक सहभागाला प्रोत्साहन देण्यासाठी समर्पित होती.
मुंबईतील उत्साही जनसमुदायाच्या साक्षीने पार पडलेल्या या मैत्रीपूर्ण सामन्यात वस्तू आणि सेवा कर तसेच सीमाशुल्क विभागाच्या हौशी संघाने 'मुंबई हिरोज' संघाशी लढत दिली. भारत सरकारच्या 'फिट इंडिया मोहीम' उपक्रमांतर्गत आयोजित या सामन्याचा मुख्य उद्देश, क्रीडा आणि सक्रिय जीवनशैलीच्या माध्यमातून शारीरिक तसेच मानसिक स्वास्थ्याला चालना देणे हा होता.
मुंबईच्या केंद्रीय वस्तू आणि सेवा कर विभागाच्या प्रधान मुख्य आयुक्त प्राची सरूप या कार्यक्रमाच्या प्रमुख पाहुण्या म्हणून उपस्थित होत्या, तर मुंबईच्या सीमाशुल्क विभागाचे मुख्य आयुक्त बी.बी. गुप्ता हे सन्माननीय अतिथी म्हणून उपस्थिती राहिले.
"फिट इंडिया हिट इंडिया" सारखे उपक्रम नागरिकांमध्ये शारिरीक तंदुरुस्ती आणि स्वास्थ्याची संस्कृती रुजवण्यात अत्यंत महत्त्वाची भूमिका बजावतात." असे केंद्रीय वस्तू आणि सेवा कर विभागाचे आयुक्त पंकज सिंह यांनी सांगितले.
मुंबई हिरोज संघामध्ये सुनील शेट्टी, सोहेल खान, शरद केळकर, शब्बीर अहलुवालिया आणि फ्रेडी दारूवाला यांच्यासह अनेक अभिनेते, गायक आणि फिटनेस इन्फ्लुएन्सर यांच्यासारख्या अनेक नामवंतांचा समावेश होता जे शारीरिक आणि मानसिक आरोग्याचे महत्त्व पटवून देण्यासाठी एकत्र आले होते.
इतर उपस्थित प्रमुख मान्यवरांमध्ये सुदेश भोसले, गुलशन ग्रोव्हर, करसन घावरी (माजी भारतीय क्रिकेटपटू आणि माजी आमदार), विश्वास नांगरे पाटील (आयपीएस अधिकारी), कृष्णा हेगडे (माजी आमदार) आणि नदीम मेमन (एमसीए क्युरेटर) यांचा समावेश होता.
नाणेफेक जिंकून प्रथम फलंदाजी करण्याचा निर्णय घेत, जीएसटी अँड कस्टम्स अमेच्युअर संघाने निर्धारित 20 षटकांत पाच बाद 170 अशी आव्हानात्मक धावसंख्या उभारली.
171 धावांच्या लक्ष्याचा पाठलाग करताना, पहिल्याच षटकात सोहेल खान केवळ एक धाव करून बाद झाल्याने मुंबई हिरोजला सुरुवातीलाच मोठा धक्का बसला. अखेरीस मुंबई हिरोजचा डाव 20 षटकांत 9 बाद 131 या धावसंख्येवर मर्यादित राहिला आणि जीएसटी अँड कस्टम्स ऍमेच्युअर संघाने 39 धावांनी दणदणीत विजय मिळवला.
सामन्यानंतर बोलताना मुंबई हिरोजचा कर्णधार सुनील शेट्टी म्हणाला, "आम्ही अनेक सामने खेळलो आहोत आणि खूप कमी सामने हरलो आहोत. जॅकी दादांनी दोन्ही संघांना दिलेल्या पाठिंब्याबद्दल, तसेच गुलशन ग्रोव्हर आणि दोन्ही संघांना पाठिंबा देण्यासाठी आलेल्या प्रत्येकाचे आम्ही आभार मानतो."
"फिट इंडिया हिट इंडिया" या मैत्रीपूर्ण क्रिकेट सामन्याने खेळाच्या माध्यमातून एकजूट साधण्याच्या शक्तीला पुन्हा एकदा अधोरेखित केले. तसेच क्रिकेट आणि मनोरंजनाच्या एका आनंददायी रजनीद्वारे तंदुरुस्ती, सांघिक कार्य आणि निरोगी जीवनशैलीचा संदेश अधिक दृढ केला.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Public Servants Shine as GST & Customs Amateur Team Defeat Mumbai Heroes in “Fit India Hit India” Friendly Cricket Match
04 MAY 2026 8:49PM by PIB Mumbai
Mumbai, 4 May 2026
The Sports Authority of India and the Fit India Movement successfully hosted the “Fit India Hit India” Friendly Cricket Match at the Air India Ground, Vakola, on Sunday, bringing together public servants, film personalities, fitness enthusiasts, and sports lovers for an evening dedicated to promoting fitness, active living, and community participation.
The friendly encounter featured the GST & Customs Amateur Team taking on the Mumbai Heroes team in front of an enthusiastic crowd in Mumbai. Organised under the Government of India’s Fit India Movement initiative, the match aimed to encourage physical and mental well-being through sports and active lifestyles.
The event was graced by Ms. Prachi Saroop, Principal Chief Commissioner (CGST), Mumbai, as the Chief Guest, while Mr. BB Gupta, Chief Commissioner of Customs, Mumbai Zone, attended as the Guest of Honour.
Pankaj Singh, Commissioner CGST, said, “Initiatives like ‘Fit India Hit India’ play a crucial role in encouraging a culture of fitness and well-being among citizens. It is inspiring to see public servants and artists come together on one platform to promote healthy living through sport.”
The Mumbai Heroes squad featured several prominent personalities including Suniel Shetty, Sohail Khan, Sharad Kelkar, Shabir Ahluwalia and Freddy Daruwala, along with actors, singers, and fitness influencers who came together to spread awareness about the importance of physical and mental health.
Other prominent personalities present included Sudesh Bhosale, Gulshan Grover, Karsan Ghavri (former Indian cricketer and former MLA), Vishwas Nagre Patil (IPS officer), Krishna Hegde (former MLA), and Nadim Memon (MCA Curator).
Winning the toss and electing to bat first, GST & Customs Amateur Team posted a competitive total of 170/5 in their allotted 20 overs. Akhilesh Kumar anchored the innings with a brilliant 57 off 55 balls, including seven boundaries and one six. He was well supported by Parag Khanapurkar, who played an explosive knock of 45 runs off just 21 balls, smashing five fours and two sixes. Amit Dhaiya contributed 22 runs, while Aishwarya Surve remained unbeaten on 21.
For Mumbai Heroes, Freddy Daruwala emerged as the standout bowler with figures of 2/21 in his four overs, while Sharad Kelkar and Rohit Kharb chipped in with a wicket each.
Chasing 171, Mumbai Heroes suffered an early setback with Sohail Khan dismissed for 1 in the opening over. Captain Suniel Shetty also departed early after scoring 6 runs with one boundary. Navdeep Tomar attempted to steady the innings with a composed 42 off 41 deliveries, but regular wickets hampered the chase.
Sharad Kelkar scored 12 runs, while Shabir Ahluwalia added 17. Raja Bherwani and Rohit Kharb chipped in with 15 runs each, but Mumbai Heroes eventually finished at 131/9 in their 20 overs, handing GST & Customs Amateur Team a convincing 39-run victory.
Ajit Dan starred with the ball for GST & Customs Amateur Team, claiming three wickets and earning the Man of the Match award. Pandurang Chate Regional Director Sports authortiy of India also impressed with three wickets and was adjudged Best Bowler of the match. Akhilesh Kumar was awarded Best Batsman for his match-winning half-century.
Speaking after the match, Mumbai Heroes captain Suniel Shetty said, “We have played so many games and lost very, very few. I don’t think it would be tough to digest this loss, but we will surely come back harder. I would also like to thank Mumbai Heroes for being here and giving theireverything. We need to thank Jackie Dada for all the support he showed both teams, along with Gulshan Grover and everyone who came out and supported both the teams.”
The “Fit India Hit India” Friendly Cricket Match once again highlighted the unifying power of sport and reinforced the message of fitness, teamwork, and healthy living through an engaging evening of cricket and entertainment.
PIB Mumbai | Sriyanka Chatterjee / Priti Malandkar